145 người tiếp xúc với nữ công nhân mắc COVID-19 tại Quận 7 có kết quả âm tính

Chiều 10/6, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, bệnh nhân 8789 là công nhân tại Công ty FAPV (khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7) không có khả năng lây nhiễm cho người khác trong công ty.

Theo HCDC, sau khi nhận được thông tin một công nhân làm việc tại Công ty FAPV mắc COVID-19, lực lượng chức năng đã khoanh vùng những trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm 145 người làm cùng phân xưởng. Theo đó, kết quả xét nghiệm 145 người này đều âm tính.

Chú thích ảnh
Khu vực hẻm nơi nữ công nhân ở đang bị phong tỏa.

Trước đó, do phát hiện nữ công nhân là F1 của bệnh nhân 6787 (cư trú tại hẻm 245 Nguyễn Trãi, Quận 1) nên từ ngày 31/5 các lực lượng chức năng đã phong tỏa hẻm và lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân ở đây. Nữ công nhân cũng đã nghỉ làm từ ngày này.

Kết quả xét nghiệm lần 1 của tất cả cư dân, trong đó có bệnh nhân 8789, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 5/6, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát lần 2 cho các hộ dân liền kề nhà bệnh nhân 7431, lúc này phát hiện thêm bệnh nhân 8789 là công nhân tại công ty FAPV.

Theo đó, HCDC nhận định, ca bệnh 8789 đã được cách ly tại khu vực phong tỏa từ ngày 31/5 và kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính nên khó trở thành nguồn lây nhiễm; đồng thời, kết quả xét nghiệm 145 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này đều âm tính nên không có khả năng lây nhiễm cho người khác trong công ty.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Một bệnh nhân mắc COVID-19 tiên lượng rất nặng đã cai được ECMO
TP Hồ Chí Minh: Một bệnh nhân mắc COVID-19 tiên lượng rất nặng đã cai được ECMO

Ngày 10/6, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, bệnh nhân 2983 (được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang) có tiên lượng rất nặng đã cai ECMO thành công sau 26 ngày hồi sức tích cực và sẽ sớm xuất viện trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN