Nghệ An: 77 trường hợp F1 có kết quả âm tính lần một với SARS-CoV-2

Sáng 6/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm lần một cho thấy 77 trường hợp F1 ở Nghệ An đi chung chuyến bay với 2 bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh Hà Tĩnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệp cho người dân. Ảnh minh họa: Thanh Thương/TTXVN

Ngay khi nhận được thông tin về 2 ca mắc COVID-19 ở Hà Tĩnh, Sở Y tế Nghệ An có thông báo khẩn liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 từng đi trên chuyến bay VN 1262 ngày 30/5/2021 (từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Vinh) và đề nghị những hành khách trên chuyến bay này liên hệ ngay với trạm y tế phường, xã gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ; thông báo ngay những người đã tiếp xúc gần với mình, đề nghị thông báo với cơ sở y tế gần nhất; gọi điện đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình…

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các tổ truy vết khẩn trương rà soát, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các địa phương và ngành Y tế xác định được tại Nghệ An có 77 trường hợp F1 ở các địa phương khác nhau trong tỉnh có đi chung chuyến bay với 2 bệnh nhân mắc COVID-19 trên. Tất cả những người này đều được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Trước đó, ngày 4/5/2021, tại tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện 2 ca mắc COVID-19 tại tổ 12, thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh. Đó là bệnh nhân N.V.M (sinh năm 1965) và N.T.H (sinh năm 1969) là lao động tự do từ tỉnh Bình Dương về thăm quê ở tỉnh Hà Tĩnh. Hai trường hợp này đi trên chuyến bay VN 1262 từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), hạ cánh lúc 9 giờ 55 phút ngày 30/5/2021. Sau đó người nhà đón bằng xe riêng từ Sân bay Vinh (tỉnh Nghệ An) về nhà tại tổ dân phố 12, Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh). Khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, hai trường hợp này đã đến Trạm Y tế Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà. Mẫu xét nghiệm của 2 trường hợp này sau đó đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Triển khai xét nghiệm lần 6 cho người dân tại ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh
Triển khai xét nghiệm lần 6 cho người dân tại ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh

Trong ngày 5/6/2021, tỉnh Bắc Ninh tổ chức lấy mẫu xét nghệm lần thứ 6 cho người dân tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN