Phú Yên ghi nhận 45 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, từ 17 giờ ngày 8/7 đến 17 giờ ngày 9/7, tỉnh ghi nhận 45 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho thí sinh thi tại điểm trường THPT Nguyễn Trãi. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Trong số ca mắc COVID-19 mới tại Phú Yên có hai ca được sàng lọc trong cộng đồng, số ca còn lại đều được ghi nhận trong bệnh viện, khu cách ly tập trung, khu phong tỏa.

Thành phố Tuy Hòa vẫn là địa phương ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới nhiều nhất, với 25 ca.

Như vậy, từ 23/6 đến nay, Phú Yên đã ghi nhận 441 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đang phong tỏa 87 khu vực có liên quan đến các ca dương tính.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên yêu cầu các địa phương, các cấp, ngành tiếp tục thực hiện tốt nguyên tắc “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch. Đặc biệt, các địa phương, cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, chấp hành không đúng các quy định về phòng, chống dịch, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang, vi phạm quy định về khoảng cách…

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đề nghị các địa phương, đơn vị, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ TP Hồ Chí Minh và các vùng dịch (trừ trường hợp đi qua TP Hồ Chí Minh nhưng không dừng, đỗ).

Cụ thể, thực hiện khai báo y tế bắt buộc, cách ly y tế tại nhà 7 ngày kể từ ngày về địa phương; tổ chức xét nghiệm 3 lần (vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 trong thời gian cách ly y tế tại nhà); sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 7 ngày tiếp theo, hạn chế tiếp xúc với người khá. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn kịp thời.

Trường hợp bắt buộc phải đến TP Hồ Chí Minh với mục đích công vụ, làm việc tại các cơ quan, tổ chức, khu công nghiệp và các vùng dịch khác phải được cấp thẩm quyền cho phép, phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Phạm Cường - Xuân Triệu (TTXVN)
Không để dịch tiếp tục bùng phát, lan rộng tại TP Hồ Chí Minh
Không để dịch tiếp tục bùng phát, lan rộng tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 9/7/2021, Bộ Y tế đã có Công văn số 5476/BYT-DP gửi Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh về việc thực hiện phòng, chống dịch trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN