Khánh Hòa ghi nhận thêm 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 9/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa thông báo tiếp tục ghi nhận 23 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2, đưa tổng số người mắc COVID-19 trong toàn tỉnh lên 169 trường hợp; trong đó thị xã Ninh Hòa có 105 người, thành phố Nha Trang 55 người và huyện Vạn Ninh 4 người.

Chú thích ảnh
Đường Trần Phú, cạnh Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, rất ít người và phương tiện lưu thông khi thực hiện giãn cách xã hội.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm, qua truy vết, điều tra dịch tễ từ số ca mắc hiện nay, Khánh Hòa đã xác định có 2.131 trường hợp F1, đang được cách ly y tế tập trung và 3.713 trường hợp F2 hiện đã cách ly y tế tại nhà. Các trường hợp này đã được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tính đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã phong tỏa tạm thời hơn 60 địa điểm là khu dân cư, tổ dân phố có liên quan dịch tễ đến số ca mắc COVID-19.

Như tin đã đưa, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 9/7 để ứng phó với dịch COVID-19 đang gia tăng. Ngoài thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg, các huyện, thành phố còn lại áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg kể cả hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh, mặc dù chưa ghi nhận ca mắc nào.

Tin, ảnh: Tiên Minh (TTXVN)
Phú Yên, Khánh Hòa thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để kiểm soát dịch
Phú Yên, Khánh Hòa thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để kiểm soát dịch

Dù khoanh vùng hẹp hay rộng, các địa phương đều phải làm chặt. Nơi nào đã khoanh vùng phải thực hiện thật nghiêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN