Khánh Hòa thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến với quy mô 100 giường bệnh

Chiều 7/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa thông báo, trong ngày, toàn tỉnh đã ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 18 trường hợp tại thị xã Ninh Hòa, 5 trường hợp tại thành phố Nha Trang, 1 trường hợp tại huyện Diên Khánh, 1 trường hợp tại huyện Cam Lâm.

Chú thích ảnh
Người dân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân ở trong khu phong tỏa tổ dân phố 7 Hà Ra, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Với số ca bệnh nói trên, ngành y tế đã xác định hiện có 182 trường hợp F1, số lượng các trường hợp F2 đang được điều tra, truy vết. Tính đến  ngày 7/7, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 97 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, kể từ khi phát hiện ca đầu tiên ngày 23/6/2021. Qua đó, tỉnh xác định có 1.246 trường hợp F1, 2.971 trường hợp F2.

Liên quan đến bệnh nhân 17725 ở Phú Yên, từng đến cảng Hòn Rớ, thành phố Nha Trang từ ngày 18-26/6 để mua cá về bán tại Phú Yên, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 93 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Nhiều địa điểm, cơ sở, các ca mắc từng có mặt đã bị phong tỏa, tạm dừng hoạt động để xử lý triệt để các biện pháp phòng, chống dịch.

Cũng trong ngày 7/7, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phát công điện khẩn về việc tiếp tục triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó, thành phố Nha Trang, huyện Vạn Ninh được đánh giá mức độ “nguy cơ cao”; thị xã Ninh Hòa được đánh giá mức độ “nguy cơ rất cao” với 15/27 xã, phường có ca mắc COVID-19.

UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Da liễu và Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh (phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang) với quy mô mỗi nơi 100 giường bệnh. Trước đó, tỉnh cũng đã lập một bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thuộc huyện Diên Khánh với quy mô 100 giường bệnh. 

UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Y tế lập tổ triển khai test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm soát tại Ga Nha Trang cho các trường hợp đến, về Khánh Hòa từ các tỉnh, thành phố có dịch nhưng không xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Chi phí thực hiện test nhanh do tổ chức, cá nhân tự chi trả.

Tiên Minh (TTXVN)
Truy vết 54 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 tại Khánh Hòa và Quảng Ngãi
Truy vết 54 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 tại Khánh Hòa và Quảng Ngãi

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Khánh Hòa, từ 8 giờ đến 16 giờ ngày 6/7, tỉnh ghi nhận 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó thị xã Ninh Hòa có 40 ca và thành phố Nha Trang có 1 ca, nâng tổng số người dương tính với SARS-CoV-2 trong tỉnh lên 72 ca kể từ ngày 23/6 đến nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN