Peru ban hành cảnh báo dịch tễ quốc gia về COVID-19 sau khi số ca mắc mới tăng liên tục

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 10/11, Bộ Y tế Peru đã ban hành cảnh báo dịch tễ quốc gia sau 3 tuần liên tiếp ghi nhận sự gia tăng số ca mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh kiểm tra chứng nhận tiêm vaccine phòng COVID-19 của người dân tại một khu chợ ở Lima, Peru, ngày 10/12/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Các số liệu do bộ trên cung cấp cho thấy trong 24 giờ qua Peru đã ghi nhận 3 ca tử vong vì COVID-19, 81 bệnh nhân phải nhập viện và 485 ca mắc mới. Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, Peru đã ghi nhận tổng cộng 217.129 ca tử vong vì COVID-19 và là quốc gia có tỷ lệ tử vong do căn bệnh này cao nhất thế giới.

Trung tâm quốc gia về Dịch tễ học, Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Peru khuyến nghị người dân hoàn thành việc tiêm vaccine phòng COVID-19 để giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng. Cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng những người trên 60 tuổi và người có bệnh nền cần tiêm ít nhất 4 mũi vaccine.

Trước đó, ngày 26/10, Chính phủ Peru đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do đại dịch, được ban hành cách đây hơn 2 năm, sau khi ghi nhận nhiều tiến bộ trong công tác tiêm chủng và số ca mắc COVID-19 giảm.

Mai Phương (TTXVN)
EU cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Sanofi và GSK làm mũi tăng cường
EU cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Sanofi và GSK làm mũi tăng cường

Ngày 10/11, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng dược phẩm Sanofi (Pháp) và GlaxoSmithKline (GSK-Anh) sản xuất làm mũi tăng cường cho người trên 18 tuổi, sau khi các thử nghiệm cho kết quả tích cực về khả năng chống biến thể Omicron của chế phẩm này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN