Indonesia cấp phép sử dụng cho vaccine ngừa COVID-19 nội thứ hai

Ngày 10/11, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Indonesia (BPOM) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho vaccine ngừa COVID-19 mang tên InaVac, được Đại học Airlangga (Unair) nghiên cứu và phát triển.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Tây Java, Indonesia. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Đây là loại vaccine ngừa COVID-19 thứ hai do Indonesia tự sản xuất được cấp phép sử dụng. Trước đó, vaccine IndoVac do công ty dược phẩm nhà nước Bio Farma phối hợp với trường Y Baylor có trụ sở tại bang Texas (Mỹ) nghiên cứu phát triển đã nhận được EUA vào ngày 30/9 vừa qua.

Hiệu trưởng Unair, Giáo sư Mohammad Nasih cho biết loại vaccine được sản xuất bằng công nghệ virus bất hoạt này đã được phê duyệt để tiêm liều cơ bản cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên và sẽ sớm được sản xuất hàng loạt. Theo ông Nasih, InaVac được phát triển trong nỗ lực của Unair đóng góp cho lĩnh vực y tế quốc gia.

Về phần mình, cựu Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước Dahlan Iskan cũng bày tỏ vui mừng trước việc vaccine ngừa COVID-19 tự sản xuất trong nước này được phát triển thành công, bất chấp khó khăn trong việc tìm kiếm người tham gia thử nghiệm lâm sàng.

Ông Iskan hy vọng rằng sau InaVac, nhiều loại vaccine khác sẽ được Unair sản xuất thông qua việc tiếp tục nghiên cứu và phát triển để giải quyết các thách thức và vấn đề trong tương lai. Hiện Unair đang phát triển một phiên bản vaccine ngừa COVID-19 để tiêm cho trẻ em, cũng như tiêm tăng cường.

Hữu Chiến (TTXVN)
Hong Kong (Trung Quốc): Tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ từ 6 tháng trở lên
Hong Kong (Trung Quốc): Tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ từ 6 tháng trở lên

Ngày 9/11, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) bắt đầu triển khai tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi nhằm gia tăng tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở đặc khu này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN