Người dân Bình Dương hưởng ứng tiêm vaccine Vero Cell

Sáng 2/9, tỉnh Bình Dương bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm cho người dân và công nhân tại các doanh nghiệp.

Chú thích ảnh
Người dân được tiêm vaccine Vero Cell tại điểm tiêm Trung tâm văn hóa phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bình Dương mong muốn mỗi người dân được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 bất kể loại gì để đạt miễn dịch cộng động sớm nhất có thể.

Ghi nhận của phóng viên TTXVN tại điểm triển khai tiêm vaccine ở Trung tâm văn hóa phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, rất đông người dân xếp hàng để được tiêm vaccine Vero Cell. Sự hưởng ứng tiêm vaccine Vero Cell cho thấy người dân tin tưởng vào loại vaccine này và tranh thủ được tiêm sớm để phòng ngừa bảo vệ cho bản thân trước biến chủng Delta hết sức nguy hiểm.

Chị Phạm Ngọc Yến, ngụ Phường Phú Lợi (thành phố Thủ Dầu Một) chia sẻ: Em không quan niệm chọn lựa loại vaccine nào cả, vì tất cả các loại vaccine đang lưu hành trên thế giới đều tốt. Cái mình tiêm trước và tiêm càng sớm thì càng tốt cho mình. Sau khi tiêm xong mũi 1 em cảm thấy yên tâm hơn và chờ tiêm mũi 2, khi đó có kháng thể tốt cho mình.

Ông Đỗ Văn Điệp, ngụ khu phố1, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một cho biết: Hôm nay tôi được tiêm 1 mũi vaccine Vero Cell. Tôi rất phấn khởi và an tâm. Tôi cũng khuyên mọi người dân nên đi tiêm vaccine để an toàn cho bản thân và sớm đạt miễn dịch cho cộng đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cùng lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một đã đến thị sát việc triển khai tiêm vaccine Vero Cell. Tại đây, lãnh đạo tỉnh Bình Dương bày tỏ vui mừng trước sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân đến điểm tiêm vaccine khá đông đủ.

Trao đổi nhanh với phóng viên TTXVN, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất cho người dân. Theo ông Lợi, tất cả các loại vaccine đều đã được các tổ chức, các cơ quan chức năng của quốc tế kiểm định, cho lưu hành.

Còn các loại vaccine về Việt Nam đã được Bộ Y tế và các cơ quan, hội đồng chức năng của Trung ương kiểm định để đảm bảo tiêm mũi nào là chắc mũi đó, bảo vệ sức khỏe người dân. Người dân cũng hiểu được điều này nên không phân biệt vaccine này, vaccine khác. Ý thức của người dân bây giờ rất tốt, rất ủng hộ và tin tưởng vào những chỉ định của Bộ Y tế cũng như của lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Minh chứng là hôm nay người dân đến điểm tiêm vaccine Vero Cell rất đông.

“Tôi mong mỗi người dân của Bình Dương được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất có thể; phấn đấu tới cuối tháng 9 và tháng 10, sau khi tiêm đầy đủ thì người dân có thể yên tâm mua bán, sản xuất, kinh doanh với nhịp sống bình thường trở lại” - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương nhấn mạnh.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, tính đến 2/9, Bình Dương đã được Bộ Y tế phân bổ tổng cộng 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 các loại. Tỉnh đang thần tốc tiêm vaccine cho 2,6 triệu người dân, phấn đấu đạt miễn dịch cộng đồng để trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 15/9.

Tin, ảnh: Chí Tưởng (TTXVN)
Bộ Y tế đề nghị TP Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương tăng tốc tiêm vaccine
Bộ Y tế đề nghị TP Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương tăng tốc tiêm vaccine

Ngày 1/9, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND TP Hồ Chí Minh và UBND các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An về việc sử dụng vaccine COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN