TP Hồ Chí Minh: Đến tận nhà tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân ở ‘vùng đỏ’

Ngày 31/8, UBND Quận 8 (TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức cho đội tiêm lưu động xuống tận nhà tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân trên địa bàn 16 phường.

Quận 8 là một trong những quận của TP Hồ Chí Minh có số ca mắc COVID-19 cao và được xem là “vùng đỏ”.

Hiện 16 phường của Quận 8 vẫn còn nhiều người lớn tuổi và các trường hợp là người bại liệt, người bị tai biến… chưa tiếp cận được mũi 1 vaccine ngừa COVID-19. Do đó, lực lượng y tế Quận 8 đã tổ chức các đội tiêm lưu động xuống tận nhà tiêm vaccine cho người dân.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đội ngũ tiêm lưu động đến tận nhà tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân trên địa bàn Quận 8.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, đội tiêm lưu động gồm có y bác sĩ Bệnh viện Quận 8, Quân y Quận 8 và Tổ quân y lưu động, Học viện Quân y đã đến từng nhà để tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân. Đây là những trường hợp người lớn tuổi, người khuyết tật, người bị tai biến… không thể đến được các điểm tiêm cố định trên địa bàn quận.

Chú thích ảnh
Đội tiêm lưu động mang theo vaccine và các thiết bị đến từng nhà dân để tiêm.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đội ngũ y, bác sĩ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho bà Lê Thị Giấy (71 tuổi, ngụ Phường 4, Quận 8).

Tham gia trong đội tiêm lưu động, anh Đặng Vũ Trung Trực, điều dưỡng Bệnh viện Quận 8 cho biết: “Khi đi tiêm cho người dân ở “vùng đỏ”, chúng tôi phải liên hệ với chính quyền địa phương trước xem người được tiêm đã từng bị nhiễm bệnh hay chưa. Khi đến nơi, chúng tôi lại phải xác minh thêm một lần nữa rồi mới bắt đầu thực hiện khám sức khỏe, tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho họ”.

Chú thích ảnh
Đội ngũ y tế đến nhà dân để tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người già, người bị tai biến...
Chú thích ảnh
Lực lượng y tế đến nhà một trường hợp bị bại liệt để tiêm vaccine nhưng khi hỏi thông tin thì được biết cả nhà đang bị dương tính với SARS-CoV-2 nên đội tiêm không thể vào tiêm.

Thiếu tá Vũ Thanh Phong, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận 8 cho biết: “Hiện tại vaccine là một cứu cánh trong giai đoạn quan trọng, mỗi mũi tiêm có thể cứu được một mạng người. Vì thế, Ban chỉ huy Quân sự Quận 8 đã ưu tiên những mũi tiêm cho những người già, người bị bại liệt… không thể đến các điểm tiêm trước”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lực lượng y tế khám sức khỏe và tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho ông Nguyễn Văn Phước (SN 1958, ngụ Phường 4, Quận 8) bị bệnh không thể đi tiêm được.

Bác sĩ Phan Thị Thanh Hà, Trưởng khoa Nhi - Nhiễm Bệnh viện Quận 8 cho biết: “Ngoài các điểm tiêm lưu động tại 16 điểm tiêm ở 16 phường của Quận 8, thời gian vừa qua, chúng tôi cũng tổ chức thêm các điểm tiêm lưu động tại nhà dành cho các đối tượng yếu thế trong xã hội. Đây là những người bị di chứng tai biến mạch máu não, bị bại liệt, khuyết tật… không thể đi lại được, góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người dân. Tính đến ngày 31/8, chúng tôi đã triển khai được gần 200 mũi tiêm cho các đối tượng nêu trên”.

Chùm ảnh, video: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Những chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch
Những chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch

Đã hàng tháng chưa về nhà, dịch bệnh COVID-19 đã khiến đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, y tá… phải “cắm chốt” trên “trận chiến” chống dịch. Những chiến sỹ tuyến đầu này đã không ngại xông pha trong các bệnh viện dã chiến, trong tâm dịch để cố giữ sinh mệnh cho các bệnh nhân COVID-19 được an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN