Hà Nội phân luồng điều trị ca bệnh COVID-19 có bệnh lý đặc biệt kèm theo

Ngày 25/11, Sở Y tế Hà Nội có hướng dẫn việc phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh COVID-19, trong đó hướng dẫn điều trị cho các ca bệnh có tình trạng hoặc bệnh lý chuyên khoa đặc biệt kèm theo như người nước ngoài, nhi khoa, sản khoa, ngoại khoa, chạy thận chu kỳ, tâm thần...

Chú thích ảnh
Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Thanh Nhàn sẽ tiếp nhận người bệnh COVID-19 có tình trạng hoặc bệnh lý chuyên khoa đặc biệt ở tầng 2, 3. Ảnh: TTXVN

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đây là Sở Y tế Hà Nội lần thứ 3 ban hành hướng dẫn về công tác điều phối, phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh COVID-19.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện đánh giá, phân tầng, điều phối, tiếp nhận người bệnh COVID-19 căn cứ vào các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và hướng dẫn phân loại mức độ lâm sàng, phân tầng điều trị của Sở Y tế.

Cụ thể, với các bệnh viện đa khoa điều trị COVID-19, tiếp nhận người bệnh COVID-19 tầng 2, theo chức năng nhiệm vụ của bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Thanh Nhàn tiếp nhận người bệnh COVID-19 tầng 2, 3 theo chức năng nhiệm vụ của bệnh viện, tiếp nhận thêm người bệnh COVID-19 điều trị chuyên khoa ngoại.

Các bệnh viện chuyên khoa điều trị COVID-19 tiếp nhận người bệnh COVID-19 theo chuyên khoa.

Danh sách cụ thể phân luồng các bệnh viện điều trị ca bệnh COVID-19 có bệnh lý đặc biệt kèm theo:

Chú thích ảnh
L. Sơn/Báo Tin tức
Hà Nội lên phương án thu dung điều trị tình huống có 100.000 ca mắc COVID-19
Hà Nội lên phương án thu dung điều trị tình huống có 100.000 ca mắc COVID-19

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành phương án đáp ứng thu dung điều trị “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội” với 3 giai đoạn với quy mô điều trị lên đến 100.000 ca mắc, 2.000 ca nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN