Ca nghi mắc COVID-19 ở Cao Bằng có kết quả xét nghiệm PCR âm tính

Ngày12/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng thông tin về trường hợp ở tổ 8 phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-COV-2.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng đã tiến hành lấy mẫu test nhanh để làm xét nghiệm PCR khẳng định. Đến 17 giờ cùng ngày, kết quả xét nghiệm PCR đối với trường hợp trên là âm tính với virus SARS-COV-2.

Bà Bế Thị Bạch, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng cho biết, sau khi nhận thông tin về trường hợp bà Đường Thị V (sinh năm 1968, tại tổ 8 phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng) xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-COV-2, Trung tâm đã khẩn trương cách ly, lấy mẫu xét nghiệm để làm xét nghiệm khẳng định PCR; lập danh sách người tiếp xúc gần (đặc biệt là những người sống cùng nhà), thực hiện cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh tại chỗ và lấy mẫu khẳng định PCR.

Đồng thời, đơn vị đã thực hiện điều tra truy vết các hoạt động của trường hợp trên theo quy định của Bộ Y tế; phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố Cao Bằng tiến hành lấy mẫu người dân sinh sống tại tổ 8, phường Đề Thám; xử lý môi trường tại nơi bệnh nhân đang sinh sống.

Chu Hiệu (TTXVN)
Bộ đội Biên phòng Cao Bằng ngăn chặn nhiều vụ việc xuất, nhập cảnh trái phép
Bộ đội Biên phòng Cao Bằng ngăn chặn nhiều vụ việc xuất, nhập cảnh trái phép

Bộ đội Biên phòng Cao Bằng có nhiệm vụ quản lý tuyến biên giới dài hơn 333 km, với nhiều núi cao, rừng sâu hiểm trở, thời tiết, khí hậu khắc nghiệt nên việc quản lý, ngăn chặn công dân xuất, nhập cảnh trái phép trong thời điểm dịch COVID-19 là một nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN