Tiền Giang tạm dừng các hoạt động tín ngưỡng, thể thao, làm đẹp

Ngày 31/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn số 2585 yêu cầu tạm dừng một số hoạt động kể từ 0 giờ ngày 1/6/2021.

Chú thích ảnh
Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 cho chủ quán giải khát, nơi tập trung đông người gần bến đò khách (Ảnh tư liệu).

Theo đó, tỉnh tạm dừng mọi hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo tập trung, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ, người theo tín ngưỡng, tôn giáo nghiêm túc, tự giác, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Từ 0 giờ ngày 1/6/2021, trên địa bàn tỉnh tạm dừng các hoạt động spa, cơ sở thẩm mỹ, xăm mình, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp khác; dừng hoạt động hồ bơi, yoga, aerobic, thể dục thẩm mỹ. Các vận động viên năng khiếu, đội trẻ, các đội tuyển tỉnh chức sẽ được tập luyện tập trung tại chỗ, được quản lý nghiêm việc ra, vào, kiểm soát dịch bệnh. Các giải thi đấu thể thao trên địa bàn tỉnh tạm thời không được tổ chức.

Chủ các cơ sở kinh doanh ăn uống, các quán cà phê, quán nước giải khát trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là trên các tuyến dọc quốc lộ được yêu cầu phải thực hiện khai báo y tế điện tử bằng QR-Code cho tất cả khách hàng theo quy định của ngành y tế; đảm bảo khoảng cách giữa các bàn, người cùng bàn; khuyến khích bán hàng mang về, yêu cầu người bán và giao hàng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay…).

Các tuyến xe khách cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi từ Tiền Giang đến Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có ca mắc COVID-19 và ngược lại ngừng hoạt động. Các tuyến xe nội tỉnh được phép hoạt động nhưng đơn vị chủ quản phải thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế và quy định của Bộ Giao thông Vận tải...

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, tới thời điểm này, Tiền Giang chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Tin, ảnh: Hữu Chí (TTXVN)
Tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất
Tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất

Chiều 31/5, thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị này tiếp tục có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không, Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách tại hai Cảng hàng không quốc tế: Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN