Thừa Thiên - Huế cử đoàn bác sĩ, điều dưỡng hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch

Thừa Thiên - Huế cử đoàn công tác đợt 1 gồm 20 bác sĩ, 20 điều dưỡng chi viện cho cho thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 7/8, theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, địa phương sẽ mở rộng diện xét nghiệm PCR với những trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 trong thời gian tới, đồng thời quyết định cử đoàn công tác đợt 1 gồm 20 bác sĩ, 20 điều dưỡng chi viện cho cho thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế Thừa Thiên- Huế hướng dẫn lái xe khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 6. Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN

Tính đến sáng 7/8, tỉnh Thừa Thiên - Huế chưa có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Tỉnh đang tăng cường lực lượng để nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh tại những vị trí quan trọng, nhằm kiểm soát chặt chẽ người từ các vùng dịch vào địa phương, tránh để sót, lọt những trường hợp không khai báo y tế, chấp hành cách ly theo quy định.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho biết, số lượng người dân của tỉnh từ vùng dịch đang có nhu cầu trở về rất lớn, tạo áp lực cho các địa phương trong việc tiếp nhận, cách ly và bảo đảm các điều kiện khác. Do vậy, các địa phương trong tỉnh cần tính toán kỹ, căn cứ định mức phân bổ và nhu cầu cấp thiết của từng trường hợp để xem xét phê duyệt tiếp nhận.

Đến ngày 6/8, tổng số người từ vùng dịch trở về địa bàn tỉnh chưa qua 14 ngày là hơn 24.000 người. Thừa Thiên- Huế đã tổ chức cách ly y tế tập trung hơn 2.100 trường hợp; cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú gần 10.150 trường hợp; khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi lưu trú gần 10.850 trường hợp. Tỉnh đã thực hiện xét nghiệm nhanh gần 26.000 mẫu, trong đó gần 24.000 mẫu đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, còn lại đang đợi kết quả.

Theo thống kê của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế, tỷ lệ người dân trong tỉnh cài ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh hiện còn ở mức thấp, chỉ chiếm hơn 9% dân số toàn tỉnh, làm hạn chế hiệu quả việc áp dụng công nghệ vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng. Tỉnh kêu gọi mọi người dân cần nâng cao ý thức, hưởng ứng cài đặt ứng dụng này, vừa bảo vệ bản thân và gia đình, vừa chung tay với ngành chức năng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đỗ Trưởng (TTXVN)
Đoàn bác sỹ, nhân viên y tế của Bình Định tình nguyện lên đường hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch
Đoàn bác sỹ, nhân viên y tế của Bình Định tình nguyện lên đường hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch

Vào 10 giờ ngày 6/8, chuyến xe đưa 25 y, bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh Bình Định tình nguyện chi viện cho thành phố Đà Nẵng chống đại dịch COVID-19 đã lên đường sau lễ ra quân gọn nhẹ do UBND tỉnh Bình Định tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN