Thái Nguyên: Công bố quyết định công nhận huyện Phú Bình đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 10/6, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Phú Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Đây cũng là đơn vị hành chính cấp huyện đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên đạt kết quả này.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải trao Quyết định của Thủ tướng công nhận huyện Phú Bình đạt chuẩn Nông thôn mới cho đại diện huyện. Ảnh: Quân Trang/TTXVN

Trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Phú Bình là huyện có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện thí điểm “dồn điền, đổi thửa, xây dựng cánh đồng lớn sản xuất nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao” với tổng diện tích 226 ha, hình thành vùng sản xuất lúa gạo và rau quy mô lớn, tạo ra các sản phẩm chất lượng, an toàn, thân thiện môi trường; là địa phương có vùng chứng nhận an toàn sinh học lớn với thương hiệu gà đồi “Phú Bình” và nhiều sản phẩm OCOP đặc trưng của các xã, thị trấn. Phú Bình cũng là huyện đầu tiên của tỉnh có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020. Thu nhập bình quân đầu người chung toàn huyện tăng hơn 4 lần so với năm 2011 (từ 15,7 triệu đồng/người năm 2011, đến năm 2022 đạt 70 triệu đồng/người).

Kết quả đạt được của huyện Phú Bình đã góp phần quan trọng đóng góp vào thành tích chung của tỉnh Thái Nguyên trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Toàn tỉnh đã có 108/126 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 85,7%. Bên cạnh thành tích của Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã có 3 thành phố được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công và thành phố Phổ Yên.

Tại chương trình, bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Bình đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị huyện Phú Bình tiếp tục quán triệt tinh thần “Xây dựng nông nông thôn mới có điểm khởi đầu, nhưng không có điểm kết thúc”, phải quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt hơn nữa, đổi mới sáng tạo, phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế, khó khăn, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để tiếp tục đẩy mạnh phát triển phong trào xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, huyện cũng cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thống nhất nhận thức cho cán bộ và người dân về thực hiện xây dựng nông thôn mới, xác định rõ việc xây dựng nông thôn mới nhằm hướng đến mục tiêu cốt lõi là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và thu nhập cho nhân dân. Thực hiện xây dựng nông thôn mới phải gắn với xây dựng “Nông nghiệp sinh thái - Nông thôn hiện đại - Nông dân thông minh”…

Nhân dịp này, tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng Bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Bình, 5 xã và 10 tập thể, cá nhân, gia đình vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Thái Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 - 2023.

Thu Hằng (TTXVN)
Đồng Hỷ phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025
Đồng Hỷ phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, huyện Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) có 12/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó hai xã Hóa Trung và Văn Hán đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Minh Lập đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Toàn huyện hiện chỉ còn xã Văn Lăng mới đạt 12/19 tiêu chí xã nông thôn mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN