Quảng Ninh: Nâng cao hiệu quả cài đặt Bluezone, khai báo y tế qua mã QR Code

Ngày 17/5, Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến tới đoàn viên tại 13/13 địa phương và 177 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh hướng dẫn, triển khai cài đặt và sử dụng hiệu quả ứng dụng Bluezone, khai báo y tế qua mã QR Code.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN

Theo Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, việc cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử trên địa bàn tỉnh đạt tỷ lệ rất cao, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên; tuy nhiên hiệu quả sử dụng thì rất thấp (đạt khoảng 35%). Do đó cần đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn để các đoàn viên, thanh niên, người dân nắm được và sử dụng ứng dụng một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian, góp phần nâng cao hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông đã hướng dẫn chi tiết về việc triển khai các nghiệp vụ về khai báo y tế qua mã QR Code cũng như cài đặt, sử dụng hiệu quả ứng dụng Bluezone đến các điểm cầu, giúp các đoàn viên, thanh niên nắm được, sử dụng hiệu quả và tuyên truyền đến từng khu phố, hộ gia đình. Đồng thời, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông khuyến nghị, khi điện thoại thông minh đã được cài đặt Bluezone, cần tiến hành khai báo y tế, lịch trình di chuyển để khi qua các trạm chốt được thuận lợi, nhanh chóng; điện thoại cũng cần bật bluetooth để kích hoạt truy vết, lịch sử tiếp xúc.

Thông qua đó, cán bộ đoàn các cấp tiếp tục hiểu, triển khai ứng dụng hỗ trợ người dân khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe trực tuyến; giúp giảm nguy cơ lây nhiễm, tiết kiệm thời gian, chi phí khi khai báo y tế và phục tốt cho công tác quản lý dữ liệu, truy vết. Đây cũng là kênh chính thống để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi khuyến cáo đến người dân.

Cùng với đó, đại diện Tỉnh đoàn Quảng Ninh và Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cũng đề nghị các cấp bộ đoàn, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, cao điểm tập trung tổ chức chiến dịch hướng dẫn, triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế qua mã QR code nhằm góp phần giữ vững địa bàn "An toàn - ổn định trong trạng thái bình thường mới" và đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đức Hiếu (TTXVN)
Bắc Giang thực hiện giãn cách xã hội 4 huyện để phòng, chống dịch COVID-19
Bắc Giang thực hiện giãn cách xã hội 4 huyện để phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, từ 0 giờ ngày 17/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ 4 huyện gồm: Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam, Yên Dũng theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN