Điện Biên: Khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm

Tính đến trưa 17/5/2021, tỉnh Điện Biên ghi nhận tổng cộng 24 ca dương tính với SARS-CoV-2. Công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các ca dương tính, phòng chống dịch vẫn được thực hiện khẩn trương, quyết liệt.

Cùng ngày, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực tổ dân phố 5, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ (nơi được thiết lập vùng cách ly từ trưa ngày 16/5, do liên quan đến 2 bệnh nhân 4125 và 4129 ở trọ trong khu vực). Đồng thời một số tiểu thương buôn bán, kinh doanh ở khu vực chợ lân cận địa bàn tổ dân phố 5, phường Him Lam, cũng được cơ quan chức năng, ngành y tế tiến tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Chú thích ảnh
Tổ dân phố 5 phường Him Lam (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), một trong những vùng được thiết lập cách ly do liên quan đến 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. 
Chú thích ảnh
 Lực lượng Y tế chuẩn bị vật tư y tế, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong vùng cách ly thuộc tổ 5, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. 
Chú thích ảnh
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người vận động hạn chế sinh sống trong vùng thiết lập cách ly. 
Chú thích ảnh
Việc lấy mẫu xét nghiệm tại vùng thiết lập cách ly nhằm truy vết, khống chế dịch lây lan trong cộng đồng. 
Chú thích ảnh
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại các chợ trên địa bàn gần vùng thiết lập cách ly. 
Chú thích ảnh
Những mẫu phẩm lấy từ người dân trong vùng thiết lập cách ly (tổ 5, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). 
Chú thích ảnh
 Lực lượng y tế tỉnh Điện Biên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. 
Chú thích ảnh
Những mẫu phẩm xét nghiệm sẽ được đưa về CDC Điện Biên để tiến hành chẩn đoán bằng máy xét nghiệm Real Time PCR. 

 

Xuân Tiến (TTXVN)
Quân đội 'thần tốc' triển khai Trung tâm xét nghiệm dã chiến tại Bắc Giang
Quân đội 'thần tốc' triển khai Trung tâm xét nghiệm dã chiến tại Bắc Giang

Được gấp rút triển khai trong tối 16/5 và sáng 17/5 theo chỉ đạo của Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng, ngày 17/5, Trung tâm xét nghiệm dã chiến của Học viện Quân y tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang bắt đầu tiến hành việc lấy mẫu và xét nghiệm tại thực địa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN