TP Hồ Chí Minh: Người mua thuốc chữa sốt, ho, đau họng phải khai báo y tế

Ngày 17/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn gửi Phòng Y tế thành phố Thủ Đức; Phòng Y tế quận, huyện về việc khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đường hô hấp.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc tăng cường phát hiện sớm người nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng là rất cần thiết.

Chú thích ảnh
 Người mua thuốc sốt, ho, đau họng tại nhà thuốc phải khai báo y tế.

Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế thành phố Thủ Đức và Phòng Y tế quận, huyện khẩn trương triển khai hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong quá trình hoạt động như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ sở bán thuốc phải hướng dẫn người mua thuốc khai báo y tế đối với trường hợp mua các thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn hoặc các ứng dụng NCOVI, VietNam Health Declaration trên điện thoại.

Báo cáo cho cơ quan chức năng trên địa bàn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh COVID-19 để tiến hành theo dõi, giám sát các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Trong trường hợp các cơ sở không thực hiện và để lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng sẽ bị xử lý theo quy định. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
45.000 mẫu xét nghiệm tại các bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh âm tính với SARS-CoV-2
45.000 mẫu xét nghiệm tại các bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 17/5, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 45.000/75.247 mẫu xét nghiệm tại các bệnh viện trên địa bàn âm tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN