Phú Yên: Cơ bản khắc phục sạt lở, đảm bảo thông xe trên Quốc lộ 19C

Do ảnh hưởng của mưa lớn, trên tuyến Quốc lộ 19C tại khu vực Km143+650 (thuộc xã Ea Trol, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) đã sạt lở mái taluy dương với khối lượng hàng nghìn m3 đất, đá. Đến ngày 5/12, vị trí sạt lở đã cơ bản được khắc phục và thông xe trở lại.

Chú thích ảnh
Các phương tiện cơ giới khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên quốc lộ 19C tại khu vực Km143+650. Ảnh: TTXVN phát

Theo ông Huỳnh Gia Hoàng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên, trong đêm ngày 4/12 và sáng ngày 5/12 tại vị trí Km143+650 không phát sinh thêm sạt lở mới. Sở Giao thông vận tải đã nỗ lực khắc phục khối lượng đất đá tràn qua mặt được trước đó; hướng dẫn giao thông cho các phương tiện lưu thông một làn xe. Tuy nhiên, khó khăn trong công tác tổ chức khắc phục là khu vực này liên tục có mưa lớn; đất đá trên sườn núi “ngậm” nước lâu ngày đã bão hòa dẫn đến sườn núi có thể tiếp tục sạt lở. Bên cạnh đó, vị trí sạt lở có diện tích thi công hẹp, việc bố trí thiết bị cơ giới và nhân lực gặp khó khăn.

Trước đó, khoảng 4 giờ ngày 3/12 đã xảy ra sạt lở mái taluy dương bồi lấp toàn bộ mặt đường, gây tắc giao thông trên quốc lộ 19C. Khi việc khắc phục đang được triển khai, liên tục trong sáng ngày 4/12 có thêm hai lần sạt lở. Tổng khối lượng đất đã sạt lở tại khu vực ước tính khoảng 13.000 m3.

Để khắc phục điểm sạt lở, Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên đã huy động, tăng cường thêm thiết bị, nhân công gồm: 03 xe đào, 01 xe xúc lật, 08 xe tải và trên 10 công nhân hốt, dọn đất đá trên mặt đường. Bên cạnh đó, lắp các biển cảnh báo an toàn giao thông cho các phương tiện giao thông khi lưu thông qua vị trí này.

Dự kiến, trong ngày 5/12 việc thông xe 2 làn xe sẽ được đảm bảo trở lại trên tuyến Quốc lộ 19C đoạn qua Km143+650 (thuộc xã Ea Trol, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên).

Xuân Triệu (TTXVN)
Cảnh báo mưa to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa
Cảnh báo mưa to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 3-4/12, khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, dông. Các tỉnh ven biển miền Tây Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to, dông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN