Mưa lớn gây sạt lở đất ở Phú Yên khiến hai người bị thương

Ngày 13/11, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Huỳnh Văn Khoa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) cho biết: Do mưa lớn liên tục từ ngày 12 - 13/11, trên địa bàn huyện đã xảy ra tình trạng sạt lở đất khiến hai người bị thương. Nhiều khu vực khác có nguy cơ tiếp tục sạt sở đất hoặc ảnh hưởng do triều cường.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ sạt lở nhà của hộ bà Đào Thị Tuyết, thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An (Phú Yên). Ảnh: Tường Quân/TTXVN

Cụ thể, sáng 13/11, sạt lở đất đã xảy ra tại thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An. Hậu quả, ngôi nhà của hộ bà Đào Thị Tuyết với 4 khẩu, bị sập vách tường nhà phía sau và gây rạn nứt kết cấu nhà. Bà Đào Thị Tuyết và anh Lê Đào Long Nhật bị đất và tường nhà sập đè vào người bị thương, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Chú thích ảnh
Một tảng đá lớn đổ vào nhà bà Đào Thị Tuyết khiến căn nhà bị hư hỏng nặng. Ảnh: Tường Quân/TTXVN
Chú thích ảnh
Nhiều vật dụng trong nhà bị hư hỏng hoàn toàn sau vụ sạt lở đất. Ảnh: Tường Quân/TTXVN

Tại huyện Tuy An còn có 11 điểm khu dân cư khác có khả năng bị sạt lở, gồm các xã: An Lĩnh có 4 điểm, An Mỹ 2 điểm, An Hiệp 1 điểm, An Ninh Đông 1 điểm, An Dân 2 điểm và thị trấn Chí Thạnh có 3 điểm.

Ở khu vực ven biển, các điểm như: thôn Mỹ Quang Nam (xã An Chấn); thôn Phước Đồng, Nhơn Hội, Hội Sơn (xã An Hòa Hải); thôn Lễ Thịnh (xã An Ninh Đông) cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi triều cường, xâm thực.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tuy An Huỳnh Văn Khoa nhấn mạnh, các điểm có nguy cơ sạt lở, triều cường đã được chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo. Người dân cần tuân thủ theo các hướng dẫn và chủ động phòng tránh sạt lở đất để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Đối với những vị trí xung yếu, chính quyền các địa phương đã chuẩn bị phương án di dời người dân đến nơi an toàn.

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, mưa lớn xảy ra trên diện rộng từ ngày 12/11 đến nay, lượng mưa đo được bình quân là 198mm. Dự báo trong chiều và đêm 13/11, khu vực tỉnh Phú Yên tiếp tục có mưa vừa đến mưa to. Các sông, suối trong tỉnh sẽ xảy ra một đợt lũ, đỉnh lũ đạt mức báo động 1 đến báo động 2.

Xuân Triệu (TTXVN)
Hòa Bình: Sớm khắc phục sạt lở đất đá trên tuyến đường tỉnh 435
Hòa Bình: Sớm khắc phục sạt lở đất đá trên tuyến đường tỉnh 435

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (tháng 9/2022), tuyến đường tỉnh 435 (kéo dài hơn 20 km từ thành phố Hòa Bình đi các xã Bình Thanh, Thung Nai, huyện Cao Phong và xã Suối Hoa, huyện Tân Lạc) đã có hàng nghìn m3 đất đá hai bên đường sạt lở xuống lòng đường gây mất an toàn giao thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN