Phát huy vai trò người cao tuổi trong bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo

Ngày 22/5, tại thành phố Bạc Liêu, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực, nhận thức về bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo và nghiệp vụ công tác Hội” cho cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi 12 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại hội nghị. 

Tại Hội nghị, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu báo cáo vắn tắt tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó có công tác quản lý, khai thác tài nguyên nước, khoáng sản. Theo đó, Bạc Liêu đã đề ra nhiều giải pháp để ngăn chặn, hạn chế, phòng ngừa tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt, nước ngầm; theo dõi chặt chẽ tình hình khí tượng thủy văn, mực ngước ngầm tại các trạm quan trắc, đo độ mặn tại các điểm trên địa bàn tỉnh và thông báo tới các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố phục vụ sản xuất và quản lý theo định kỳ hằng tháng.

Ông Phạm Văn Thiều mong muốn hội viên Hội Người cao tuổi chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác xây dựng tổ chức Hội, công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội; công tác tham mưu, đề xuất các giải pháp, tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc người cao tuổi. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực trạng và giải pháp giúp người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường; mô hình thu gom, phân loại và xử lý rác thải nhựa trong khu dân cư; các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau.

Chú thích ảnh
Ông Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam phát biểu tại hội nghị. 

Theo ông Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày 22-23/5, các đại biểu sẽ được trao đổi 6 chuyên đề như: Biên giới quốc gia và những vấn đề nổi lên trên các tuyến biên giới, vùng biển trong tình hình hiện nay; Bảo vệ môi trường trong công tác thu gom, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa và túi nilon ra môi trường; Một số vấn đề về phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay…

Hội nghị nhằm giúp cho cán bộ, hội viên Người cao tuổi nắm vững nhiệm vụ trong công tác quản lý Hội, phát huy vai trò người cao tuổi; trang bị kiến thức về bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên; hiểu thêm về công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, biển, đảo.

Chú thích ảnh
Ông Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam trao bảng tượng trưng tiền hỗ trợ 100 người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tuấn Kiệt/TTXVN

Dịp này, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy Người cao tuổi Việt Nam cho 8 cá nhân tỉnh Bạc Liêu; trao 80 triệu đồng hỗ trợ 100 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Tuấn Kiệt (TTXVN)
 Chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi
Chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Những năm qua Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành, địa phương luôn quan tâm và đã ban hành nhiều chính sách về việc chăm sóc người cao tuổi, bao gồm các chính sách về BHYT, Bảo trợ xã hội và chăm sóc sức khỏe. Người cao tuổi cũng phát huy vai trò của mình trong xã hội, khẳng định tinh thần "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN