Ninh Bình cho phép mở cửa trở lại một số hoạt động, kinh doanh, dịch vụ từ ngày 11/9

Ngày 10/9, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Văn bản số 584/UBND-VP6 về việc triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động, kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu từ 0 giờ ngày 11/9.

Chú thích ảnh
Chốt phòng, chống dịch với cán bộ y tế, công an kiểm tra thân nhiệt cho người dân trước khi vào chợ tại huyện Hoa Lư (Ninh Bình). Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Cụ thể, các dịch vụ phục vụ ăn, uống, giải khát chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% số bàn. Các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, gym, spa, thẩm mỹ chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% công suất. Không phục vụ đối với khách trên các xe đường dài về từ những tỉnh, thành phố có ca nhiễm cộng đồng.

UBND tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, phục vụ khi hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm Thông điệp 5K và các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Người đứng đầu các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh tiếp tục hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (trên 20 người); thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài nhà, giữ khoảng cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đối với hoạt động của các sân Golf: được đón những người đang sinh sống trên địa bàn tỉnh; đối với người ngoài tỉnh, chỉ được đón những người về từ những tỉnh, thành phố không có ca nhiễm cộng đồng, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại chỗ âm tính với SARS-CoV-2.

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu tiếp tục tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao tập trung trên 20 người; lễ hội, karaoke, vũ trường, quán bar, xông hơi, các loại hình massage, tầm quất, game online, trò chơi điện tử (quán Internet), phòng trà có giao lưu văn nghệ, bi-a, rạp chiếu phim, bể bơi; các quán hàng phục vụ ăn, uống tại vỉa hè, khu vực công cộng; hoạt động chở khách, xe hợp đồng từ Ninh Bình đi các tỉnh có ca nhiễm cộng đồng và ngược lại; xe khách đường dài dừng đón, trả khách tại Ninh Bình. Lái xe đến giao hàng hóa, vận chuyển tại Ninh Bình phải được xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Đức Phương (TTXVN)
Hòa Bình, Ninh Bình áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo diễn biến mới
Hòa Bình, Ninh Bình áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo diễn biến mới

Sau gần 50 ngày không xuất hiện ca mắc mới, ngày 8/9, UBND tỉnh Hòa Bình có Công điện số 13/CĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từng vùng trên địa bàn huyện Lương Sơn trong tình hình mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN