Nhiều tuyến phố ở Vĩnh Phúc ngập nặng sau cơn mưa kéo dài

Trận mưa lớn từ đêm qua kéo dài đến sáng nay (23/5/2022) đã khiến nhiều tuyến đường tại thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) bị chìm trong nước.

Tình trạng ngập cục bộ xảy ra đúng vào ngày đầu tuần khiến cho việc đi lại, kinh doanh, mua bán của người dân gặp nhiều khó khăn và gây thiệt hại về tài sản, nhà cửa của các hộ dân.

Chú thích ảnh
Nhiều tuyến đường thành phố Vĩnh Yên ngập sâu trong nước. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Trên các tuyến đường chính của thành phố Vĩnh Yên như: đường trục Quốc lộ 2 đoạn qua thành phố Vĩnh Yên, đường Tôn Đức Thắng, Ngô Gia Tự, Nguyễn Trãi, Nguyễn Tất Thành, khu vực đường Chu Văn An, Bà Triệu giao với các đường Dương Tĩnh, Tuệ Tĩnh thuộc phường Liên Bảo..., nước ngập sâu từ 50 - 70cm. Mưa lớn khiến nước rút không kịp, ùn ứ tràn vào nhà dân, ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm hư hỏng đồ đạc. 

Chị Phan Việt Hà, nhà ở đường Tôn Đức Thắng, thành phố Vĩnh Yên phản ánh: Mưa lớn kéo dài khiến khu vực bị ngập nặng từ đêm qua, nước ngập sâu hơn 50 cm vào mép nhà. Các phương tiện giao thông di chuyển qua đoạn đường Tôn Đức Thắng rất khó khăn. Nhiều người điều khiển xe máy qua khu vực ngập sâu khoảng nửa mét bị chết máy, phải dắt bộ. Nước ngập sâu khiến chị không thể ra khỏi nhà để đi làm được. 

Nước ngập trên diện rộng khiến tình hình giao thông trên đường phố trở nên hỗn loạn. Các phương tiện giao thông chật vật để di chuyển, xe chết máy hàng loạt, nhiều người dân phải dắt bộ. Lực lượng Cảnh sát Giao thông tỉnh Vĩnh Phúc được huy động để phân luồng, điều tiết giao thông và hỗ trợ người dân di chuyển qua những điểm nước ngập sâu.

Mưa lớn và ngập cục bộ ở nhiều nơi, một số trường học trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn. 

Tình trạng ngập không chỉ xảy ra ở các tuyến đường lớn ở thành phố Vĩnh Yên mà nhiều địa phương khác tại Vĩnh Phúc cũng bị ngập úng cục bộ khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Các tuyến đường chính vào các Khu Công nghiệp Bá Thiện, Bình Xuyên, Thăng Long 3… cũng bị ngập nặng đúng giờ đi làm của công nhân, gây ra tắc đường.

Tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm đầu tư xây dựng một số tuyến thoát nước chính tại các trung tâm đô thị và đang triển khai dự án Dự án quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc sử dụng vốn vay nước ngoài. Tuy nhiên, tình trạng ngập úng cục bộ chưa thể xử lý dứt điểm vẫn diễn ra mỗi khi có mưa to.

Chú thích ảnh
Nước tạo thành những xoáy chảy mạnh tại đường Mê Linh (Vĩnh Yên) gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN
Chú thích ảnh
Ngã tư đường Tôn Đức Thắng -Mê Linh (Vĩnh Yên) thường xuyên bị ngập lụt mỗi khi mưa lớn. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN
Chú thích ảnh
Đường Tôn Đức Thắng (Vĩnh Yên) thường xuyên bị ngập mỗi khi mưa to kéo dài. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN
Chú thích ảnh
Đường Tôn Đức Thắng (Vĩnh Yên) thường xuyên bị ngập mỗi khi mưa to kéo dài. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN
Chú thích ảnh
Một xe bị chết máy tại đường Mê Linh (Vĩnh Yên). Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN
Chú thích ảnh
Xe máy chết máy do ngập nước tại đường Tôn Đức Thắng (Vĩnh Yên). Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

 

Nguyễn Thảo (TTXVN)
Thời tiết ngày 23/5: Mưa rào và dông khắp cả nước, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
Thời tiết ngày 23/5: Mưa rào và dông khắp cả nước, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 23/5 đến ngày 24/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 70-120mm, có nơi trên 150mm; riêng khu vực Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN