Hơn 2.900 đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa tham gia tiếp sức mùa thi

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 diễn ra từ ngày 6-8/7, tại tỉnh Thanh Hóa có 75 điểm thi, với hơn 40.000 thí sinh tham dự.

Chú thích ảnh
Tình nguyện viên trao nước uống miễn phí cho thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Tô Hiến Thành, thành phố Thanh Hóa.

Để hỗ trợ thí sinh và phòng, chống dịch COVID-19, trong sáng 7/7, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã huy động đoàn viên, thanh niên, chia làm nhiều đội hình tham gia tiếp sức mùa thi.

Chị Đặng Thị Hồng, Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết, nhằm hỗ trợ thí sinh, người nhà, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thành lập 75 đội hình tiếp sức mùa thi với sự tham gia của hơn 2.900 đoàn viên, thanh niên là học sinh khối 10, 11 tại các trường Trung học phổ thông tình nguyện tiếp sức mùa thi.

Tại kỳ thi năm nay, tình nguyện viên sẽ giới thiệu địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà. Ngoài ra, tình nguyện viên phối hợp với chính quyền, cơ sở y tế, các nhà trường rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án hỗ trợ đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chủ động xử lý khi phát sinh sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ của thí sinh.

Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng chỉ đạo đoàn viên, thanh niên hỗ trợ phân luồng giao thông, tránh tình trạng ùn tắc tại khu vực cổng điểm thi, hướng dẫn thí sinh, phụ huynh đi vào những tuyến đường tránh ùn tắc giao thông; phát vật dụng hỗ trợ như nước uống, đồ ăn nhẹ.

Bên cạnh đó chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra tại các điểm thi như, đặt nước rửa tay sát khuẩn trước phòng thi, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà khi đến khu vực dự thi.

Ghi nhận tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Đào Duy Từ, mặc dù trời mưa nhưng từ lúc 6 giờ 15 phút ngày 7/7, các tình nguyện viên đã có mặt và phối hợp với nhân viên y tế hướng dẫn thí sinh vào phòng thi, phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt. Tới 9 giờ 40 phút, các thí sinh đã hoàn thành xong môn Ngữ Văn và ra khỏi phòng thi. Các tình nguyện viên đã giới thiệu địa điểm ăn uống giá rẻ, hỗ trợ đưa đón, phát khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn miễn phí cho thí sinh và người nhà để phòng dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Công an phân luồng giao thông tại điểm thi THPT Đào Duy Từ, thành phố Thanh Hóa.

Chị Trịnh Thùy Linh, thành phố Thanh Hóa cho biết, trong suốt thời gian đợi con làm bài thi, chị rất lo lắng. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ chị tìm chỗ nghỉ giá rẻ, đồng thời hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sát khuẩn để phòng dịch COVID-19 trong suốt buổi thi. Nhờ đó, hai mẹ con yên tâm, con trai chị đã hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ Văn.

Tại các điểm thi Trường Trung học phổ thông Đào Duy Từ, Trường Trung học phổ thông Tô Hiến Thành, Trường Trung học phổ thông Lam Sơn thành phố Thanh Hóa, sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, mặc dù trời mưa rất to nhưng các tình nguyện viên đã phối hợp nhân viên y tế y tế đo thân nhiệt, nhắc nhở thí sinh và người nhà thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, các tình nguyện viên hướng dẫn phụ huynh và thí sinh đi vào những tuyến đường tránh ùn tắc giao thông.

Trong các môn thi tiếp theo, Tỉnh đoàn Thanh Hóa chỉ đạo các cấp Đoàn đảm bảo đội hình tình nguyện tại địa điểm thi, hỗ trợ thí sinh và người nhà tìm chỗ nghỉ, nước uống, đồ ăn nhẹ, đưa đón thí sinh. Lực lượng đoàn viên, thanh niên cũng phối hợp với Công an để đảm bảo an ninh, phân luồng giao thông…

Trước đó, trong chiều 6/7, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã huy động được 450 thùng nước hỗ trợ cho 75 điểm thi. Các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc đã huy động 10.000 khẩu trang y tế, 1.500 chai nước sát khuẩn, 700 suất ăn nhẹ, thành lập 75 đội hình xe ôm miễn phí, khảo sát hơn 180 điểm ăn, nghỉ giá rẻ để giới thiệu cho thí sinh và người nhà.

Tin, ảnh: Nguyễn Nam (TTXVN)
Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp
Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 diễn ra trong bối cảnh làn sóng thứ 4 COVID-19 vẫn bùng phát, được ví là "kỳ thi bão táp", nhất là tại khu vực TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tình nguyện viên, lực lượng chức năng luôn cố gắng hết sức để hỗ trợ các thí sinh, đặc biệt nhắc nhở tuân thủ phòng dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN