'Tiếp sức mùa thi' năm 2021: Đẩy mạnh hỗ trợ trực tuyến

Trước tình hình dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 sẽ đẩy mạnh công tác hỗ trợ trực tuyến cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi gặp mặt báo chí giới thiệu về chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức tại Hà Nội, ngày 27/5.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Năm nay, chương trình “Tiếp sức mùa thi” vẫn diễn ra trên toàn quốc, tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 trong thời gian từ ngày 15/5 đến 9/7, cao điểm là từ ngày 6-9/7.

Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết, năm 2021 là năm thứ 20 chương trình “Tiếp sức mùa thi” được triển khai. Đây cũng là năm thứ 2 chương trình được triển khai trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm thực tiễn và nhu cầu cấp thiết trong tình hình mới, chương trình vẫn tiếp tục được triển khai với nhiều đổi mới nhằm hỗ trợ hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của thí sinh và người nhà thí sinh. 

Năm nay, Ban Tổ chức chương trình sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh tuyên truyền về chương trình, cổng thông tin của chương trình và các mô hình tiếp sức mùa thi có tính sáng tạo, hiệu quả, ưu tiên các phương án truyền thông qua mạng internet; triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh; giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông trên các kênh báo đài, truyền hình, website, fanpage của Đoàn, Hội.

Chú thích ảnh
Đồng chí Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Bên cạnh đó là việc triển khai các mô hình tình nguyện trực tuyến qua cổng thông tin trực tuyến, kết nối giữa tình nguyện viên và các thí sinh cần hỗ trợ; xây dựng phương án hỗ trợ đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn...; đẩy mạnh phương pháp tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ cho chương trình. Ban tổ chức triển khai các hoạt động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe, tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các đội tình nguyện.

Nắm bắt tình hình và nhu cầu của thí sinh, người nhà thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức đã xây dựng cổng thông tin của chương trình (https://tiepsucmuathi.vn). Trang thông tin tập trung phát triển nhiều nội dung, hấp dẫn, thiết thực nhằm mang lại cho thí sinh một không gian đầy đủ các nội dung cần thiết trước khi bước vào kì thi. Đây chính là điểm mới của chương trình năm nay.

Trên cổng thông tin của chương trình sẽ có góc ôn tập với các bài giảng, ôn luyện về các môn học có trong kỳ thi tốt nghiệp; góc tư vấn với những chia sẻ kinh nghiệm về tâm lý trước và trong kỳ thi, dinh dưỡng mùa thi cho thí sinh. Mục tin tức cập nhập thông tin chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về kỳ thi; thông tin tuyển sinh của nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước. Trang này cũng kết nối giữa các tình nguyện viên (là học sinh, sinh viên, giáo viên... có kinh nghiệm) với thí sinh cần hỗ trợ để giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn... trước mùa thi.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi triển khai Chương trình "Tiếp sức mùa thi: năm 2021. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Năm 2021, với mục tiêu đẩy mạnh công tác hỗ trợ trực tuyến, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với hệ thống giáo dục Học Mãi cung cấp miễn phí 1 triệu khóa luyện thi với các nội dung được thiết kế khoa học (kiểm tra đầu vào, cung cấp video bài giảng, bài tập luyện thi, phòng luyện); 3.000 quyển sách và 50 suất học bổng cho thí sinh trên cả nước. Tập đoàn Thiên Long hỗ trợ 2.000 bộ sản phẩm mùa thi; cùng Ban Tổ chức trao gần 200 phần học bổng để hỗ trợ các thí sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Công ty TNHH Nestle Việt Nam sẽ cung cấp sản phẩm, quà và 250 suất học bổng cho các sĩ tử tại các điểm thi.

Thông tin người phụ trách, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung chương trình, thông tin về kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 của 63 tỉnh, thành phố được đăng tải trên website: https://tiepsucmuathi.vn/, www.hoisinhvien.com.vn; fanpage: https://www.facebook.com/tiepsucmuathi/.

Minh Huệ (TTXVN)
Nhiều lựa chọn phù hợp cho học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học Cơ sở
Nhiều lựa chọn phù hợp cho học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học Cơ sở

Mặc dù có nhiều con đường học tập phù hợp cho học sinh sau Trung học cơ sở song trong thực tế, nhiều phụ huynh vẫn mong muốn và hướng con em mình đăng ký vào một trường Trung học Phổ thông công lập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN