Hòa Bình thúc đẩy hợp tác, đầu tư công nghệ cao với doanh nghiệp nước ngoài

Ngày 29/11, Đoàn công tác các doanh nghiệp Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc) đã đến tìm hiểu đầu tư kinh doanh tại tỉnh Hòa Bình. Lãnh đạo tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn.

Chú thích ảnh
Ông Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh cảm ơn Đoàn đã dành tình cảm cho tỉnh; đồng thời, giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế, vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, các khu công nghiệp trên địa bàn... Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các nhà đầu tư tìm hiểu và nghiên cứu các cơ hội để đầu tư vào Hòa Bình. Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện về các cơ chế chính sách, ưu đãi tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Đoàn doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc) gồm 20 doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư khu công nghệ cao phục vụ cho nhu cầu phát triển thị trường quốc tế thông qua việc xây dựng trung tâm nghiên cứu, phát triển sản xuất và đầu tư phát triển ngành bán dẫn điện tử, lĩnh vực xây dựng, logistics, quảng bá thương hiệu sản phẩm…

Ông Han Zhengguo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thép Feiying - Tô Châu thay mặt đoàn doanh nghiệp bày tỏ cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã đón tiếp trọng thị. Các doanh nghiệp mong muốn được tìm hiểu, nắm bắt thông tin về hạ tầng kinh tế - xã hội, thị trường của tỉnh để đầu tư khu công nghệ cao, tạo động lực phát triển ngành bán dẫn điện tử và cơ hội kinh doanh tại tỉnh. Địa phương cần có các cơ chế chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp đầu tư.

Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc làm việc giữa tỉnh Hòa Bình với đoàn công tác.

Các nhà đầu tư quan tâm đến giá thuê đất, một số ưu đãi, phương thức thanh toán; các loại thuế, chính sách hoàn thuế đối với doanh nghiệp; giấy phép đầu tư, thời gian xây dựng; điều kiện ăn, ở đối với các chuyên gia nước ngoài khi làm việc tại tỉnh...

Trước đó, Đoàn công tác các doanh nghiệp Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc) đã đi khảo sát thực địa tại Khu Công nghiệp Yên Quang, Khu Công nghiệp Bình Phú của tỉnh Hòa Bình.

Tin, ảnh: Thanh Hải  (TTXVN)
Xúc tiến doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào các KCN lớn của Việt Nam
Xúc tiến doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào các KCN lớn của Việt Nam

Tập đoàn HANAKA là một trong bốn Tập đoàn lớn của Việt Nam tham dự “Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại giữa các KCN lớn của Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc”, vừa diễn ra tại thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN