Hàng loạt dự án FDI tăng vốn đầu tư vào Đồng Nai

Chiều 28/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 6 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tất cả các dự án này đều là dự án tăng vốn với tổng số vốn tăng thêm gần 250 triệu USD.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai trao Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài. 

Trong 6 dự án trên, có một số dự án có vốn tăng thêm lớn như: Dự án sản xuất cà phê của Công ty Nestle Việt Nam tại Khu công nghiệp Amata với số vốn tăng thêm 132 triệu USD (từ 270 triệu USD lên hơn 400 triệu USD); dự án nhà máy Công ty VacPro Việt Nam tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch I với số vốn tăng thêm 33 triệu USD (từ 7 triệu USD lên 40 triệu USD); dự án chi nhánh mới Công ty Suheung Việt Nam tăng vốn đầu tư 30 triệu USD (từ 50 triệu USD lên 80 triệu USD).

Theo đại diện các doanh nghiệp được trao Giấy chứng nhận đầu tư, các khu công nghiệp ở Đồng Nai có hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ. Ngay sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc và sớm đưa các dự án vào hoạt động. Đồng thời, tuân thủ nghiêm các chính sách, pháp luật của Việt Nam. Doanh nghiệp mong muốn các ngành chức năng của tỉnh đầu tư mạnh hơn nữa để hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tạo thuận lợi trong lưu thông hàng hóa.

Ông Lê Văn Danh, Phó Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho rằng, nhà đầu tư nước ngoài tăng vốn, mở rộng sản xuất tại Đồng Nai là một tín hiệu tích cực. Điều này cho thấy doanh nghiệp FDI tin tưởng vào môi trường đầu tư của Đồng Nai; việc sản xuất kinh doanh của họ mang lại hiệu quả cao, lợi nhuận tốt. Hầu hết các dự án tăng vốn lần này thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, sử dụng máy móc công nghệ hiện đại...

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi trao Giấy chứng nhận đầu tư. 

Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, dự báo tới đây sẽ có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến Đồng Nai sản xuất, kinh doanh. Đồng Nai luôn tạo mọi điều kiện, chào đón các nhà đầu tư, nhưng chủ trương của tỉnh là thu hút các dự án có vốn đầu tư lớn, sử dụng công nghệ tiên tiến, lao động có tay nghề thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ; hạn chế các dự án sử dụng nhiều lao động phổ thông, quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu, gây ảnh hưởng đến môi trường.

Theo thống kê của Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, từ đầu năm 2021 đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 58 dự án FDI với tổng số vốn gần 670 triệu USD; trong đó có 39 dự án FDI tăng vốn với số vốn tăng thêm hơn 420 triệu USD, số còn lại là dự án cấp mới.

Chú thích ảnh
Đại diện Công ty Nestle Việt Nam phát biểu tại buổi trao Giấy chứng nhận đầu tư. 

Đồng Nai hiện có 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có gần 1.400 dự án FDI của nhà đầu tư đến từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn 27 tỷ USD.

Tin, ảnh: Công Phong (TTXVN)
Hai tháng đầu năm, vốn thực hiện các dự án FDI tăng 2%
Hai tháng đầu năm, vốn thực hiện các dự án FDI tăng 2%

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, theo báo cáo nhanh, tính đến ngày 20/2/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN