Tháng đầu năm đã có 11 dự án FDI rót vốn vào Đồng Nai

Từ ngày 1 đến ngày 25/1, Đồng Nai đã cấp phép đầu tư và điều chỉnh tăng vốn cho 11 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn 52,4 triệu USD. Đây là những dự án đầu tiên trong năm mới 2019.

Chú thích ảnh
Tháng đầu năm đã có 11 dự án FDI rót vốn vào Đồng Nai. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai cho biết, trong số những dự án FDI trên, có 7 dự án cấp phép mới với tổng vốn 24,5 triệu USD, 4 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm 27,9 triệu USD. Điều đáng nói, những dự án cấp phép mới và điều chỉnh vốn trong năm mới 2019 đều là những dự án có công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ và sử dụng ít lao động.

Điển hình như: dự án của Công ty Cổ phần SYM Việt Nam tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom với số vốn 10 triệu USD; dự án Công ty TNHH SEMBA TOHKA Việt Nam (Nhật Bản) tại Khu công nghiệp Long Đức, huyện Long Thành với số vốn 9,2 triệu USD.

Cùng đó là dự án Nhà máy sản xuất phụ tùng và linh kiện ô tô Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6 với số vốn tăng thêm 19 triệu USD. Dự án Công ty TNHH V-STAINLESS STEEL (Nhật Bản) tại Khu công nghiệp AMATA với vốn đầu tư tăng thêm 8,6 triệu USD.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, năm 2019, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện chính sách thu hút đầu tư theo hướng chọn lọc, ưu tiên những dự án có hàm lượng khoa học công nghệ cao, ít nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và sử dụng ít lao động.

Đến nay, Đồng Nai đã thu hút được 1.890 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 33,8 tỷ USD; trong đó, có 1.394 dự án còn hiệu lực với tổng vốn 28,6 tỷ USD. Các dự án FDI đến từ các nhà đầu tư của 45 quốc .gia và vùng lãnh thổ, dẫn đầu là Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản

Sỹ Tuyên (TTXVN)
Đồng Nai cần cơ chế, chính sách phù hợp nhằm 'nuôi dưỡng động lực' phát triển
Đồng Nai cần cơ chế, chính sách phù hợp nhằm 'nuôi dưỡng động lực' phát triển

Chiều 8/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc tại Đồng Nai về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới và thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) của địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN