Trên 200 dự án FDI đầu tư vào Bình Phước

Ngày 4/10, ông Võ Đăng Khoa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước cho biết tính đến đầu tháng 10/2019 đã có 224 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đầu tư vào tỉnh với số vốn giải ngân lên đến hơn 2,2 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Nhà máy chế biến thực phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn CPV FOOD tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước có vốn đầu tư 157,6 triệu USD, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 4/2020. Ảnh: TTXVN

Đáng chú ý, các dòng vốn đầu tư nước ngoài đang đầu tư vào nhiều dự án công nghiệp triển khai xây dựng nhà máy chế biến sâu. Đây là tín hiệu tốt trong chính sách thu hút vốn đầu tư của tỉnh.

Hiện các dự án trên đã giải ngân vốn xây dựng và dự kiến đưa vào hoạt động để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước trong năm 2020.

Cụ thể, Nhà máy chế biến thực phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn CPV FOOD  có vốn đầu tư nước ngoài đầu tư xây nhà máy tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước. CPV Food Bình Phước được xây dựng để sản xuất thức ăn chăn nuôi xuất khẩu dành riêng cho gà, với quy mô 600.000 tấn thức ăn chăn nuôi/năm; vốn đầu tư 157,6 triệu USD. Dự kiến hoàn thành và hoạt động từ tháng 4/2020.

Nhà máy thức ăn chăn nuôi Bình Phước của Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam đầu tư tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước. Quy mô 432.000 tấn thức ăn gia súc/năm. Vốn đầu tư 36 triệu USD. Dự kiến hoàn thành và hoạt động từ tháng 8/2020.

Dự án Nhà máy sản xuất các sản phẩm từ sợi carbon, sợi thủy tinh của Công ty TNHH HCM Vina tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước có quy mô sản xuất, gia công sợi carbon 3 triệu m/năm, tấm sợi carbon với quy mô 28 triệu m2/năm, sản xuất gia công sợi thủy tinh với quy mô 500 tấn/năm và các sản phẩm từ thủy tinh quy mô 499 tấn/năm. Vốn đầu tư là 45 triệu USD. Dự kiến hoàn thành nhà máy và đi vào hoạt động trong tháng 7/2020.

Ông Khoa cho biết, chủ trương của tỉnh Bình Phước đang tập trung vào thu hút các dự án công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến sâu. Theo đó, khuyến khích nhất là lĩnh vực chế biến sâu trong lĩnh vực chế biến hạt điều xuất khẩu; lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Bên cạnh đó, tỉnh cũng kêu gọi thu hút đầu tư vào ngành dịch vụ thương mại – du lịch và đô thị…

Theo ông Khoa, việc cải cách hành chính của tỉnh đang ngày càng cởi mở, tạo ra môi trường đầu tư thông thoáng và an tâm cho các doanh nghiệp. Về giải quyết thủ tục hành chính đối với các dự án đã bớt rườm rà. Đáng chú ý trong vòng 24 giờ có thể cấp giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp nếu đáp ứng đủ các yêu cầu theo quy định.

Bên cạnh các dự án vốn FDI đang triển khai vốn, trong 9 tháng năm 2019, trên địa bàn tỉnh Bình Phước có 829 doanh nghiệp được thành lập mới với số vốn đăng ký đạt gần 9.000 tỷ đồng.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)
9 tháng, thu hút FDI đạt 26,16 tỷ USD
9 tháng, thu hút FDI đạt 26,16 tỷ USD

Tổng cục Thống kê vừa cho biết, từ đầu năm đến thời điểm 20/9/2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,16 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN