Hải Phòng dừng tổ chức tất cả các hoạt động lễ, hội

Tại cuộc họp thường kỳ tháng 4 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng diễn ra vào chiều 28/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, thành phố dừng tổ chức tất cả các hoạt động lễ, hội trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng kiểm tra lại thông tin liên quan đến các mẫu xét nghiệm. Ảnh minh họa: Minh Thu/TTXVN

Cụ thể, Hải Phòng dừng tổ chức lễ hội Hoa Phượng đỏ, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tập trung đông người tại các điểm, khu du lịch như Cát Bà, Đồ Sơn.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, trên địa bàn thành phố có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Nguy cơ có thể bắt nguồn do tâm lý lơ là, chủ quan trong cộng đồng; nhập cảnh trái phép qua biên giới, đường mòn, lối mở; quản lý không tốt người nhập cảnh hợp pháp; kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên...

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng giao các sở, ngành, địa phương đôn đốc, yêu cầu các ban quản lý di tích, bảo tàng, ban tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho người tham gia hoạt động văn hóa, thể thao, khán giả đến rạp chiếu phim, khách tham quan bảo tàng, di tích, danh lam thắng cảnh; người tham gia lễ hội, khách du lịch. Chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Hải Phòng tiếp tục ngăn chặn, phát hiện từ nguồn nhập cảnh; quản lý, cách ly chặt chẽ những người nhập cảnh; giám sát người có triệu chứng viêm đường hô hấp; xây dựng kế hoạch, sẵn sàng đáp ứng với các tình huống về dịch bệnh trong các sự kiện sắp tới như bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2020-2021; các ngày lễ lớn trong tháng 5. Thành phố đảm bảo tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các nhóm cơ sở trong cộng đồng; tăng cường truyền thông, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không tụ tập đông người.

Theo Giám đốc Sở Y tế thành phố Hải Phòng Trần Anh Cường, tính đến ngày 27/4, Hải Phòng đã lấy 110.549 mẫu xét nghiệm; thực hiện cách ly tập trung cho 21.370 người, trong đó có 13.425 công dân Việt Nam, thuyền viên nhập cảnh và 7.945 chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Hải Phòng. 

Thành phố cũng đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 từ ngày 11/3 đến ngày 23/4, với 3.510 người được tiêm; đợt 2 bắt đầu từ ngày 24/4 đến ngày 27/4, với 326 người được tiêm.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)
Hải Phòng: Điều tra, xử lý 2 trường hợp có dấu hiệu vi phạm phòng, chống dịch
Hải Phòng: Điều tra, xử lý 2 trường hợp có dấu hiệu vi phạm phòng, chống dịch

Chiều 27/3, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã phát đi Văn bản hỏa tốc số 1928/UBND-NC ngày 27/3/2021 gửi Công an thành phố về việc điều tra, xử lý đối với 2 trường hợp có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN