Hải Phòng cho phép xe vận chuyển hàng hóa từ Hải Dương vào thành phố

Các xe vào Hải Phòng phải bảo đảm các điều kiện: có hợp đồng, đơn hàng cụ thể và có các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Theo ông Phạm Hưng Hùng, Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng, UBND TP Hải Phòng đã có chỉ đạo cho phép các xe vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Hải Dương vào TP Hải Phòng.

Các xe vào được Hải Phòng phải bảo đảm đồng thời các điều kiện: có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và có các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có giấy xác nhận của CDC Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất; giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp vận tải xác nhận lái xe được ăn ở và quản lý tập trung; tuân thủ tuyệt đối các biện pháp "5K" về phòng chống dịch của Bộ Y tế; phun khử khuẩn bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho toàn bộ hàng hóa và phương tiện...

Trước đó, Theo Thông báo số 62/TB-UBND ngày 16.2.2021 của UBND TP Hải Phòng, trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ ngày 16.2.2021 đến 3.3.2021), Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương sang. Trường hợp công dân tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ buộc phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Sau khi có chỉ đạo của TP Hải Phòng tại Thông báo số 62, UBND tỉnh Hải Dương, các sở liên quan đã có nhiều biện pháp tìm cách tháo gỡ nhằm khơi thông việc lưu thông hàng hoá sớm nhất.

Theo baohaiduong.vn
TP Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả công dân, hàng hóa từ Hải Dương
TP Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả công dân, hàng hóa từ Hải Dương

TP Hải Phòng vừa ra quyết định dừng tiếp nhận tất cả công dân, hàng hoá từ Hải Dương tới, công dân Hải Phòng không đi đến tỉnh Hải Dương trong thời gian địa phương này giãn cách xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN