Hải Phòng truy tìm người trốn khỏi khu cách ly tập trung

Ông Lương Thế Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện An Dương (thành phố Hải Phòng) cho biết, địa phương đã có văn bản gửi Công an thành phố Hải Phòng, Ủy ban nhân dân huyện An Lão để phối hợp truy tìm người bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung từ ngày 13/2.

Chú thích ảnh
Hải Phòng siết chặt phòng chống dịch sau Tết Tân Sửu. 

Cụ thể, Phạm Văn Trường (sinh năm 1985, quê quán, thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) đi từ tỉnh Quảng Ninh về thành phố Hải Phòng vào ngày 30/1/2021 và được chuyển đến cách ly tập trung trung tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng (nằm trên địa bàn huyện An Dương) vào lúc 19h 30, ngày 3/2/2021.

Từ khi được tiếp nhận vào Khu cách ly tập trung, Trường có tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, không có tiền sử bệnh tật, công dân được kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi chiều. Trường đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 1 vào ngày 4/2/2021 và cho kết quả xét nghiệm âm tính. Đến 10h ngày 13/2, Tổ Y tế kiểm tra sức khỏe công dân Trường không sốt, không ho, không khó thở, tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Đến16h 40 phút ngày 13/2, Tổ Y tế có đi kiểm tra sức khỏe lần 2, thì người ở cùng phòng báo Trường không có trong phòng. Đến 17h 27 phút cùng ngày, người cùng phòng có báo thông tin lại cho Tổ công tác là Trường không về phòng. Ngay sau đó, Tổ Y tế đã báo sự việc cho Tổ Công an quản lý công tác an ninh trật tự tại Khu cách ly.

Trước sự việc trên, Ủy ban nhân dân huyện An Dương đã đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố chỉ đạo Công an thành phố Hải Phòng khẩn trương tìm và đưa Phạm Văn Trường về Khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly y tế theo quy định.

Hiện tại, tại Khu cách ly tập trung (Khu ký túc xá - Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng) vẫn tiếp tục thực hiện công tác quản lý và theo dõi y tế đối với 87 công dân, tình hình sức khỏe của những người cách ly ổn định, không có biểu hiện dịch tễ.

Tin, ảnh: Hoàng Ngọc  (TTXVN)
Doanh nghiệp tổ chức làm xét nghiệm cho người lao động tỉnh ngoài về Quảng Ninh
Doanh nghiệp tổ chức làm xét nghiệm cho người lao động tỉnh ngoài về Quảng Ninh

Theo công văn số 910/UBND-DL1 ngày 15/2 của UBND tỉnh Quảng Ninh về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống, dịch COVID-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021: Từ 0 giờ ngày 16/2, ngay sau khi đưa người lao động từ các tỉnh khác nghỉ Tết quay trở lại Quảng Ninh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải chỉ đạo, tổ chức cho người lao động xét nghiệm COVID-19. Sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN