Thái Bình, Tuyên Quang tiếp tục cho học sinh không đến trường để phòng dịch

Để bảo đảm chương trình dạy và học, tỉnh Thái Bình thực hiện dạy học trực tuyến. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, việc đi học trở lại của học sinh sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thông báo sau.

Ngày 16/2, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, tỉnh Thái Bình quyết định cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh toàn tỉnh tiếp tục không đến trường để phòng chống dịch. 

Chú thích ảnh
Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình. Ảnh tư liệu: Thế Duyệt/TTXVN

Để bảo đảm chương trình dạy và học, tỉnh Thái Bình thực hiện dạy học trực tuyến. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, việc đi học trở lại của học sinh sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thông báo sau. Trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình yêu cầu các cơ sở giáo dục bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường, vệ sinh quang cảnh, tham gia sinh hoạt chuyên môn, đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.

Tỉnh Thái Bình đã cho học sinh không đến trường từ ngày 1/2/2021. Đến nay, trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng.

Liên quan đến các biện pháp phòng chống dịch, ngày 15/2, UBND tỉnh Thái Bình có công văn khẩn số 571/UBND – KGVX chấn chỉnh, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán. Theo đó, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã, Ban Quản lý khu di tích không tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao; lập trạm kiểm soát để phân luồng, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, kiên quyết không để những người không đeo khẩu trang vào khu di tích lịch sử - văn hóa, đồng thời bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh ở các nơi thuận tiện cho du khách sử dụng và thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở, xử lý đối với những tổ chức, cá nhân không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; hạn chế tập trung đông người và đảm bảo khoảng cách ở những nơi công cộng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát. Lực lượng y tế, công an, các Tổ tự quản thường xuyên rà soát các trường hợp nguy cơ từ vùng dịch về địa phương, lập danh sách, phân loại, quản lý, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

 *Ngày 16/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang đã có văn bản chỉ đạo các trường tiếp tục cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh không đến trường để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trong thời gian học sinh không đến trường, các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức thích hợp để đảm bảo kiến thức cho học sinh, đồng thời thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh Tuyên Quang về phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Tuyên Quang đã thành lập 24 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ vào tỉnh. Đến hết ngày 15/2, tỉnh đã rà soát, khai báo y tế hướng dẫn cách ly, theo dõi 47.638 người; trong đó, người về từ các tỉnh có ca mắc COVID-19 là 34.101 người, cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm 2.317 mẫu, trong đó có 2.301 kết quả âm tính, 16 mẫu đang chờ kết quả.

Thu Hoài-Quang Cường (TTXVN)
Lâm Đồng: Học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2, mọi thông tin khác là giả mạo
Lâm Đồng: Học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2, mọi thông tin khác là giả mạo

Ngày 15/2, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hỏa tốc số 969/UBND-VX1, về việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học sinh đi học trở lại từ thứ Tư ngày 17/02/2021. Tuy nhiên sau đó, trên mạng xã hội lại xuất hiện 1 văn bản giống như văn bản trên, nhưng thời điểm đi học trở lại là “thứ Hai ngày 01/03/2021”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN