Giữ lửa truyền thống cách mạng Tây Ninh

Tối 23/2, tại Khu di tích lịch sử văn hóa - danh thắng và du lịch núi Bà Đen (phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh), Đảng bộ thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) phối hợp với Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tổ chức họp mặt truyền thống động Kim Quang (lần thứ 39).

Chú thích ảnh
Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Tây Ninh dân dương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. 

Đây là dịp để người dân Tây Ninh ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang và tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động xen lẫn tự hào, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong đó có các anh hùng, liệt sỹ động Kim Quang.

Ôn lại truyền thống cách mạng, ông Trương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành cho biết, động Kim Quang được chọn làm căn cứ của Huyện ủy, kết hợp với căn cứ lõm Năm Trại ở phía Nam tạo thành thế tiến công từ hai phía đánh địch.

Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, động Kim Quang đã chở che cho bao lớp cán bộ, chiến sỹ, những người con kiên cường, bất khuất trước đạn pháo và chất độc của kẻ thù, trong đó có những người chiến sỹ anh dũng chiến đấu - hy sinh tại hang động huyền thoại Kim Quang. Tuy trong hoàn cảnh chiến đấu vô cùng khó khăn, gian khổ, ngọn lửa cách mạng truyền thống động Kim Quang vẫn sáng mãi và lan tỏa tinh thần bất khuất cho nhiều thế hệ. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ tiếp tục khắc ghi, tiếp bước truyền thống, phát huy hào khí cách mạng động Kim Quang, đoàn kết một lòng, ra sức thi đua xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thị ủy Hoà Thành Trương Văn Hoàn phát biểu ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của địa phương. 

Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành cho biết, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Hòa Thành đã đoàn kết, đồng tâm hiệp lực triển khai có hiệu quả nhiều chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, nhiều chỉ tiêu được hoàn thành vượt mức kế hoạch; quốc phòng, an ninh được giữ vững; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được phát triển rộng khắp; chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, tôn giáo được thực hiện tốt tạo được sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân; sự đổi mới tư duy, quyết đoán trong hành động đã tạo những đột phá trong quá trình phát triển, góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Tiếp nối truyền thống anh hùng cách mạng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thị xã Hòa Thành xác định sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của Đảng viên, cán bộ công chức viên chức, tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong năm 2024, góp phần xây dựng thị xã Hòa Thành ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Chú thích ảnh
Tiết mục Sân khấu hoá tái hiện truyền thống đấu tranh cách mạng tại động Kim Quang, núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh.

Động Kim Quang là một động đá lớn nằm ở phía Đông Nam núi Bà Đen, ở độ cao khoảng 150 mét, cách chân núi khoảng 500 mét. Năm 1961, Huyện ủy Tòa Thánh (nay là Thị ủy Hòa Thành) chọn động Kim Quang làm căn cứ trong kháng chiến chống Mỹ. Để ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng, hàng năm họp mặt truyền thống Động Kim Quang được tổ chức, duy trì liên tục và trở thành một nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của địa phương.

Tin, ảnh: Minh Phú (TTXVN)
Tấp nập người dân, du khách đến Đền Trần trước giờ khai ấn
Tấp nập người dân, du khách đến Đền Trần trước giờ khai ấn

Trước giờ khai ấn Đền Trần Xuân Giáp Thìn 2024, ngay từ chiều ngày 23/2 (ngày 14 tháng Giêng), hàng ngàn du khách thập phương đã đổ về ngôi đền thiêng ở thành phố Nam Định để thực hiện các nghi lễ tâm linh cầu may mắn đầu năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN