Đồng Nai: Doanh nghiệp trẻ tìm cơ hội hợp tác phát triển tại kết nối giao thương Đông Nam bộ

Chiều 31/3, hơn 300 doanh nhân cùng với gần 100 gian hàng của các doanh nghiệp ở các tỉnh miền Đồng Nam bộ và các tỉnh lân cận, đã tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Chương trình kết nối giao thương cụm mở rộng miền Đông Nam bộ, do Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Đồng Nai tổ chức.

Chú thích ảnh
Lễ ký kết hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai và Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương.

Đây là một trong những chương trình nhằm triển khai hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai năm 2023, với mong muốn có những chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, định hướng phát triển nhằm giúp doanh nghiệp duy trì và ổn định lâu dài từ sau đại dịch COVID-19 đến nay. Đồng thời, Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai tiếp tục xây dựng và đưa ra những phương hướng hoạt động cụ thể, phát huy sức trẻ, đóng góp tích cực vào nền kinh tế của tỉnh Đồng Nai và của cả khu vực; góp phần chung vào các hoạt động của đội ngũ doanh nhân trẻ khu vực Đông Nam bộ.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi, trong bối cảnh nước ta ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng; trên cơ sở những chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ và của Tỉnh ủy; Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã lãnh đạo, chỉ đạo, áp dụng các giải pháp linh hoạt, kịp thời, phù hợp với những diễn biến tình hình mới, nhất là chủ trương “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”; cùng với sự cố gắng, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân xây dựng tỉnh Đồng Nai ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; kinh tế tiếp tục tăng trưởng; cơ sở hạ tầng được xây dựng ngày càng hiện đại; hệ thống đường giao thông được tăng cường đầu tư.

Với hơn 500 hội viên là doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp trẻ, Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai trong những năm qua đã làm tốt vai trò quan trọng, là cầu nối triển khai các cơ chế, chính sách của Trung ương, tỉnh tới cộng đồng các doanh nghiệp. Hội cũng là cái nôi khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với những Startup, thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, tham gia tích cực các hoạt động vì cộng đồng, tạo việc làm và đóng góp thu ngân sách cho tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Đồng Nai nói chung và doanh nhân trẻ Đồng Nai nói riêng trong những năm vừa qua. Lãnh đạo tỉnh hoan nghênh và biểu dương các sở, ban ngành của tỉnh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, kịp thời lắng nghe, nắm bắt và tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; biểu dương, tôn vinh các doanh nhân tiêu biểu, các doanh nghiệp và cá nhân sản xuất kinh doanh giỏi, chấp hành tốt chính sách của Nhà nước; Từ đó, nêu cao tinh thần và trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, doanh nhân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp quyết tâm tham gia kết nối giao thương Đông Nam bộ.

Thực hiện thông điệp của Chính phủ là “Đồng hành với doanh nghiệp”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi tiếp tục khẳng định và cam kết: “Chính quyền Đồng Nai đồng hành với doanh nghiệp”. 

Với quan điểm đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cộng đồng doanh nhân trẻ cùng chung sức, đồng lòng với Lãnh đạo tỉnh; nhất là Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai, cần phát huy tốt vai trò định hướng đối với các Hội viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai cần tập trung vào nội dung chính là tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, trở thành “cánh tay nối dài” của chính quyền tỉnh Đồng Nai và các địa phương. Tích cực kết nối các doanh nghiệp hội viên tham gia thực hiện đối thoại chính quyền - doanh nghiệp, kịp thời thông tin các khó khăn vướng mắc, để việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ngày càng thực chất và hiệu quả. Tiếp tục quan tâm thêm đến việc đổi mới hoạt động hỗ trợ đầu tư cho các startup, đặc biệt tham gia mạnh mẽ việc nghiên cứu, thành lập Quỹ hỗ trợ Doanh nghiệp khởi nghiệp; Quỹ đầu tư mạo hiểm để cùng với Lãnh đạo tỉnh xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo phát động chung của Thủ tướng Chính phủ. Đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư – thương mại – du lịch, mỗi doanh nghiệp cùng đồng hành với Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc tìm kiếm, mở rộng thì trường, xây dựng thương hiệu, tiếp cận và công nghệ tiên tiến thế giới,... vừa đồng thời là doanh nghiệp xúc tiến, nhất là xúc tiến đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực trọng điểm, công nghệ cao.

Theo đại diện Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai, Ban tổ chức sự kiện đã tạo điều kiện cho các doanh nhân, doanh nghiệp được gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm và giao thương lẫn nhau trong các lĩnh vực kinh doanh, thúc đẩy hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại tại tỉnh Đồng Nai. Đồng thời khuyến khích, động viên các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thi đua sản xuất, kinh doanh, phát triển phong trào Hội doanh nhân trẻ ngày càng lớn mạnh.

Chương trình được diễn ra với nhiều hoạt động, trong đó nổi bật là chia sẻ của doanh nhân, Tiến sĩ Mai Hữu Tín, Chủ tịch U&I Group, Chủ tịch liên đoàn Vovinam thế giới, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam khóa IV; Chương trình ký kết giao thương, kết nạp hội viên mới, trưng bày, giới thiệu sản phẩm của gần 100 đơn vị về các lĩnh vực: lữ hành, sản xuất, xây dựng, nông sản, thực phẩm, thương mại dịch vụ, giáo dục đào tạo để kết nối giao thương.

Ngoài ra, tại chương trình còn giới thiệu tiềm năng của tỉnh, mời gọi xúc tiến đầu tư, trong đó, tỉnh tập trung kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực Logistics, du lịch, công nghiệp hỗ trợ và nông nghiệp công nghệ cao.

Nguyễn Đất Việt
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN