Đắk Nông: Những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Gia Nghĩa có kết quả âm tính

Ngày 29/7, ông Đặng Thành, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa tiếp xúc với 2 bệnh nhân mắc COVID-19 là cán bộ y tế đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN

Trước đó, tối 22/7, UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu ngành y tế tỉnh xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp tại thành phố Gia Nghĩa sau khi trên địa bàn phát hiện 1 ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây.

Ngành y tế Đắk Nông đã xét nghiệm cho hơn 6.000 trường hợp, trong đó có hơn 3.000 mẫu là của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn Gia Nghĩa; 3.000 mẫu còn lại là các trường hợp qua điều tra, truy vết có liên quan, tiếp xúc gần và mở rộng trên địa bàn phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa (khu vực gia đình có ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây).

Tuy nhiên, trong số cán bộ lấy mẫu có 2 cán bộ y tế của huyện Đắk Mil tăng cường được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 26/7. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đã điều tra, truy vết và xác định một số cơ quan, đơn vị có liên quan đến 2 cán bộ này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông nhận định, tại thời điểm lấy mẫu (ngày 22-23/7) không có nguy cơ lây nhiễm vì từ chiều 24/7 trở về trước, 2 cán bộ này âm tính với SARS-CoV-2 nên không có nguy cơ truyền bệnh. Hơn nữa, các cán bộ thực hiện lấy mẫu đều được trang bị đầy đủ bảo hộ phòng, chống dịch đạt tiêu chuẩn theo quy định...

Ngọc Minh (TTXVN)
Giảm tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19
Giảm tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Nghị quyết số 83/NQ-CP ký ban hành ngày 31/7/2021 của Chính phủ thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 như đề xuất của Bộ Công Thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN