Cử tri Thái Bình kiến nghị cần bảo vệ tốt hơn nữa người tố cáo, đấu tranh phòng chống tham nhũng

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, trong hai ngày 20-21/11, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh Thái Bình đã tiếp xúc cử tri tại 8 huyện, thành phố trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời những kiến nghị của cử tri tại điểm tiếp xúc với cử tri huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã báo cáo nội dung chính của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV. Theo đó, kỳ họp diễn ra trong 18 ngày, được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung tại hội trường.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp, thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thức XIII của Đảng…

Đa số cử tri tỉnh Thái Bình đánh giá cao kết quả đạt được của Quốc hội tại kỳ họp này, đặc biệt hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đều sôi nổi, tập trung vào các vấn đề nóng của xã hội, những vấn đề cử tri quan tâm. Các đại biểu đã thể hiện rõ vai trò, tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử.

Chú thích ảnh
Cử tri Phạm Văn Nhiệm, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ trình bày ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Cử tri huyện Hưng Hà đánh giá cao công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng thời gian qua và mong muốn thời gian tới, công tác này tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa nhằm chấn chỉnh và làm trong sạch bộ máy, phục vụ tốt hơn các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Để công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng đạt hiệu quả cao, cử tri kiến nghị cần phải làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ quyền lợi của người tố cáo, đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Cử tri huyện Quỳnh Phụ cho rằng tinh giản biên chế là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, khi thực hiện cần có lộ trình phù hợp nhất là việc sắp xếp cán bộ không chuyên trách cấp xã. Về phát triển kinh tế, cử tri kiến nghị cần đổi mới hoạt động của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và có chính sách kịp thời hạn chế tình trạng bỏ ruộng hoang có xu hướng gia tăng hiện nay. Cử tri cũng đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xác định rõ hơn nữa đối tượng chịu ảnh hưởng nhiễm chất độc da cam để ngăn chặn tình trạng trục lợi chính sách.

Cử tri huyện Quỳnh Phụ cũng đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình sớm làm rõ các vấn đề về chất lượng nước sạch, mức đối ứng của nhân dân với các công trình nước sạch nông thôn. Ngoài ra, cử tri các huyện Đông Hưng, Tiền Hải, Kiến Xương, Thái Thụy kiến nghị về các vấn đề thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, chế độ chính sách cho người có công, giải pháp giảm thiểu thiên tai, lũ lụt, ô nhiễm môi trường…

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thái Bình giải đáp một số kiến nghị của cử tri, đồng thời ghi nhận các đóng góp, kiến nghị của cử tri, gửi tới các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền.

Thu Hoài (TTXVN)
Cử tri Thái Bình kiến nghị giám sát việc mua sắm trang thiết bị y tế
Cử tri Thái Bình kiến nghị giám sát việc mua sắm trang thiết bị y tế

Trong hai ngày 28-29/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp của tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại các huyện, thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN