Cử tri Bến Tre kiến nghị cần đảm bảo thuốc, vật tư y tế

Từ ngày 17 đến 21/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đã tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XV và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Chú thích ảnh
Cử tri huyện Chợ Lách (Bến Tre) nêu kiến nghị. 

Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe báo cáo về kết quả kỳ họp, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Trung ương trong năm 2022, những vấn đề đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, cử tri đánh giá cao các phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ, khoa học, các trả lời chất vấn đi thẳng vào vấn đề, không né tránh. Các đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre nói riêng, các đại biểu Quốc hội nói chung nắm được tình hình thực tiễn, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri, thẳng thắn, mang tính xây dựng trách nhiệm cao, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri Bến Tre đã có các kiến nghị liên quan đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội, tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong đó, cử tri quan tâm đến việc cần đảm bảo thuốc, vật tư y tế, nâng cao năng lực hệ thống y tế, đảm bảo các quyền lợi khi người dân tham gia bảo hiểm y tế; tăng cường giám sát, xử lý các dự án treo, tránh lãng phí nguồn lực và đất đai; chế độ, chính sách cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Cử tri cũng phản ánh tình trạng các công trình giao thông nông thôn ở một số nơi cần được sửa chữa, nâng cấp hoặc mở rộng để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; các vấn đề liên quan đến các công trình thủy lợi; cần có giải pháp khi giá nông sản xuống thấp, trong khi giá vật tư nông nghiệp tăng cao...

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại diện các sở, ngành, địa phương giải trình thỏa đáng. Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn ghi nhận các ý kiến, đề xuất, kiến nghị tâm huyết của của cử tri. Qua đó, yêu cầu lãnh đạo từng địa phương, các sở ngành liên quan kịp thời tháo gỡ, giải quyết các vấn đề bức xúc của cử tri; đồng thời Đoàn đại biểu Quốc hội ghi nhận, tổng hợp các ý kiến để phản ánh đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành xem xét, giải quyết.

Chú thích ảnh
Trưởng Đoàn ĐBQH, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Chợ Lách. 

Ông Nguyễn Trúc Sơn thông tin thêm với cử tri một số việc quan trọng sẽ được triển khai trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, trong đó có việc tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức; các chính sách mới của Chính phủ, của tỉnh dành cho kinh tế hợp tác, hợp tác xã. UBND tỉnh Bến Tre cũng đang trong quá trình xây dựng nghị quyết để trình HĐND tỉnh thông qua vào cuối năm 2022 về việc hỗ trợ học phí các cấp học nhằm giảm áp lực về tài chính, chia sẻ với cha mẹ học sinh trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19, đảm bảo an sinh xã hội và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp tục đến trường.

Riêng đối với vấn đề đầu tư hạ tầng giao thông, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin cụ thể về các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh trong đó có cầu Rạch Miễu 2, cầu Đình Khao và cầu Tân Phú... Đối với chương trình xây dựng nông thôn mới, ông Nguyễn Trúc Sơn đề nghị cử tri góp sức với chính quyền địa phương (huyện, xã) chung tay thực hiện những phần việc của mình để xây dựng thành công huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Bài, ảnh: Chương Đài (TTXVN)
HĐND TP Hồ Chí Minh gặp gỡ cử tri đại diện các dân tộc, tôn giáo
HĐND TP Hồ Chí Minh gặp gỡ cử tri đại diện các dân tộc, tôn giáo

HĐND TP Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vấn đề dân tộc, tôn giáo và tạo mọi điều kiện để đồng bào các dân tộc và các tôn giáo đoàn kết, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc với mục tiêu xây dựng Thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, giàu mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN