Chương trình Hành trình đỏ tại Bắc Kạn thu được hơn 700 đơn vị máu

Ngày 10/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện để hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” năm 2020 tại tỉnh Bắc Kạn.

Chú thích ảnh
Ngày hội thu hút đông đảo người dân tham gia. 

Ngày hội thu hút trên 1.000 cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Đây là năm thứ 8 Chương trình Hành trình đỏ được tổ chức. Năm nay, chương trình được tổ chức tại 42 tỉnh thành, trong đó Bắc Kạn là tỉnh thứ 19 đã tổ chức ngày hội này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phạm Duy Hưng cho biết, những năm gần đây, Bắc Kạn triển khai chương trình Hành trình đỏ và nhờ đó đã giải quyết cơ bản tình trạng thiếu máu trong dịp Hè và còn điều phối máu cho tuyến Trung ương. Đặc biệt, Hành trình đỏ đã lan tỏa đến các huyện vùng sâu vùng xa, là hoạt động kết nối các tình nguyện viên và người hiến máu tình nguyện, tạo nên phong trào hiến máu tình nguyện mạnh mẽ trên địa bàn toàn tỉnh.

Chương trình Hành trình đỏ đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng, động viên thanh niên cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội; đồng thời, nâng cao vai trò của Hội Chữ thập đỏ và các đoàn thể xã hội trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Kết thúc ngày hội, Ban Chỉ đạo vận động đã tiếp nhận được hơn 700 đơn vị máu.

Tin, ảnh: Vũ Hoàng Giang (TTXVN)
Hành trình đỏ nhân văn của những người hiến máu tình nguyện
Hành trình đỏ nhân văn của những người hiến máu tình nguyện

Hành trình Đỏ đã đi tới 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hàng chục nghìn đơn vị máu đã được người dân hiến tặng, để chuyển tới các bệnh viện, níu kéo sự sống cho những người mắc bệnh hiểm nghèo về máu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN