Cần Thơ: Chủ động đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng

Ngày 15/4, Ban Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao thuộc Công an thành phố Cần Thơ.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ, cho biết, trong thời gian gần đây các loại tội phạm đã chuyển hình thức hoạt động sang sử dụng công nghệ cao để chống phá quyết liệt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bêu xấu cán bộ lãnh đạo. Các đối tượng tội phạm sử dụng công nghệ cao để thực hiện các hành vi phạm tội như: mua bán ma túy, chế tạo vũ khí, bom mìn, rửa tiền, mua bán người… hình thành trên không gian mạng cả trong nước và xuyên quốc gia, gây khó khăn cho lực lượng công an.

Để phát huy hiệu quả trong phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng cũng như hoạt động của Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ yêu cầu đơn vị sớm ổn định tổ chức bộ máy, đề xuất thành lập tổ chức Đảng, ban hành quy chế làm việc và đi vào hoạt động ngay. 

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao thực hiện nghi thức tuyên thệ.

Trước mắt, Phòng cần phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Ban Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ đề xuất với Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố các giải pháp để phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng sử dụng không gian mạng để xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước, nhất là chống phá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đơn vị liên quan cần chủ động phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao thực hiện tốt nhiệm vụ đấu tranh với các đối tượng sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật; cấp phát đầy đủ, kịp thời các trang thiết bị chuyên dùng để Phòng hoạt động hiệu quả. 

Chú thích ảnh
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và Giám đốc Công an thành phố trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an cho lãnh đạo Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao.

Tại buổi lễ, Ban Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ cũng công bố các quyết định về công tác cán bộ đối với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao Công an thành phố Cần Thơ. Theo đó, Thượng tá Nguyễn Quốc Anh, Phó trưởng Công an huyện Phong Điền, được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao; điều động và bổ nhiệm 2 Phó Trưởng phòng cùng 4 Đội trưởng.

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)
Chủ động tham gia phòng chống tin xấu độc trên không gian mạng
Chủ động tham gia phòng chống tin xấu độc trên không gian mạng

Sau khi đăng loạt bài về tin xấu độc bủa vây trẻ em trên không gian mạng, báo Tin tức ghi nhận ý kiến của cơ quan chức năng và chuyên gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN