Cần Thơ chấn chỉnh thực hiện phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp

Ngày 19/9, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ đã có công văn gửi Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh về việc chấn chỉnh thực hiện an toàn phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Chế biến thủy sản xuất khẩu tại Công ty TNHH MTV Ấn Độ Dương tại KCN Thốt Nốt (Cần Thơ). Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Theo đó, Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn không tự ý thực hiện khác với phương án hoạt động đã được chấp thuận từ trước. Khi doanh nghiệp, cơ sở có nhu cầu thay đổi phương án hoạt động, hoặc mở lại hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, cơ sở phải xây dựng lại phương án và trước khi triển khai hoạt động phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt phương án như Công văn 4007/UBND ngày 17/9/2021 của UBND thành phố có quy định.

Trường hợp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đã cho người lao động rời khỏi nơi lưu trú tập trung khi chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, đề nghị doanh nghiệp, cơ sở báo cáo và thông báo ngay tình hình về Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 quận, huyện và Sở Công Thương để theo dõi, giám sát; không được cho người lao động đã rời khỏi nơi lưu trú tập trung quay trở lại tham gia hoạt động sản xuất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn và chấp thuận.

Công văn này cũng đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận, huyện lưu ý, kiểm tra, giám sát hoạt động và việc chấp hành các biện pháp an toàn phòng, chống dịch của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn để kịp thời xử lý theo quy định.

Theo công văn, vừa qua, một số doanh nghiệp căn cứ Công văn số 4007/UBND ngày 17/9/2021 của UBND thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới đã tự ý thực hiện hoặc dự kiến cho người lao động rời khỏi doanh nghiệp để về nhà khi chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận là sai quy định.

Người lao động đang thực hiện phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” theo hình thức “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” muốn rời khỏi nơi lưu trú tập trung (trừ trường hợp khẩn cấp) phải thực hiện theo quy trình và thông báo cho cơ quan có chức năng quản lý xem xét và chấp thuận trước khi rời khỏi.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đoạn hiện nay, việc người lao động rời khỏi hoặc trở lại nơi lưu trú tập trung phải bảo đảm một số điều kiện nhất định và thực hiện đầy đủ các bước xe nghiệm sàn lọc theo quy định. Hiện Sở Công Thương đang tham mưu UBND thành phố ban hành hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn xây dựng các phương án hoạt động sản xuất bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19.

Ngọc Thiện (TTXVN)
Các doanh nghiệp 'vùng xanh' Hà Nội tái sản xuất
Các doanh nghiệp 'vùng xanh' Hà Nội tái sản xuất

Việc Hà Nội phân chia mức độ giãn cách thành 3 vùng đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp “vùng xanh” khôi phục sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN