Bình Phước hỗ trợ kịp thời cho người dân bị thiệt hại do mưa dông, lốc xoáy

Ngày 16/6, UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành thống kê thiệt hại, thăm hỏi, động viên và cử lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lớn, kèm theo lốc xoáy xảy ra vào đêm 15/6.

Chú thích ảnh
Lực lượng dân quân hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lốc xoáy. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, vào khoảng 23 giờ ngày 15/6, cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy quét qua các xã, thị trấn ở huyện Bù Đăng. Tại khu phố Đức Lập, thị trấn Đức Phong, lốc xoáy làm tốc mái và hư hỏng một số vật dụng của 1 hộ dân. Tại thôn 2, xã Nghĩa Trung lốc xoáy làm tốc mái hoàn toàn 2 căn nhà, gãy đổ nhiều cây trồng. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương kịp thời đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ, cử lực lượng giúp đỡ các gia đình dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống.

Chú thích ảnh
Đại diện chính quyền địa phương thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bị ảnh hưởng do lốc xoáy. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, vào 18 giờ 15 phút, tối 14/6, trên địa bàn xã Đức Liễu xảy ra mưa lớn kèm dông và lốc xoáy đã xảy ra ở thôn 5 và thôn 7, làm tốc mái hoàn toàn 5 căn nhà; nhiều cây trồng của người dân bị gãy đổ. Trong ngày 15/6, UBND xã Đức Liễu đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho mỗi hộ bị thiệt hại về nhà ở số tiền 2 triệu đồng và cử lực lượng đến giúp người dân sửa chữa, khắc phục hậu quả do thiên tai.

Hiện nay, chính quyền các địa phương đang tiếp tục, kiểm tra thống kê, rà soát mức độ thiệt hại của người dân; đồng thời triển khai hỗ trợ, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Nhiều khu vực trên biển và đất liền mưa dông, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh
Nhiều khu vực trên biển và đất liền mưa dông, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 15/6, khu vực giữa và Nam Biển Đông, bao gồm vùng biển Trường Sa, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, cùng với độ cao sóng có khả năng vượt 2.0m. Tàu thuyền hoạt động trên các khu vực biển bị ảnh hưởng có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN