Bình Dương đảm bảo quyền bỏ phiếu của cử tri đang thực hiện cách ly phòng dịch

Ngày 10/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; trong đó công tác đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 đang được ưu tiên hàng đầu bằng nhiều phương án kiểm soát quyết liệt, không để dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Ngành y tế tỉnh Bình Dương triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Giáo và khu vực liên quan. Ảnh tư liệu.

Trên địa bàn toàn tỉnh hiện đã thành lập 1.100 tổ bầu cử ở 1.100 khu vực bỏ phiếu; trong đó có 22 tổ đặc thù, bao gồm 16 tổ đặc thù là lực lượng vũ trang và 6 tổ đặc thù là các cơ sơ cai nghiện, trại giam. Tỉnh có kế hoạch tổ chức hòm phiếu phụ tại các khu cách ly y tế để tạo điều kiện tốt nhất cho những trường hợp đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch được đảm bảo đầy đủ quyền cử tri.

Ghi nhận của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tính đến ngày 10/5, trên địa bàn tỉnh còn hơn 900 trường hợp cách ly tập trung và gần 200 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà. Hiện, Khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, Khu cách ly tập trung nhà ở xã hội Becamex - Mỹ Phước và Khu cách ly tập trung huyện, thị đang thực hiện cách ly phòng dịch cho khá đông cử tri có đủ điều kiện bỏ phiếu trong ngày bầu cử.

Nhằm đảm bảo quyền bỏ phiếu của cử tri, các xã, phường, thị trấn trong tỉnh Bình Dương đang rà soát, cập nhật danh sách người hiện đang thực hiện cách ly y tế tập trung và cách ly tại nhà để có phương án chuẩn bị phù hợp. Với những trường hợp thuộc danh sách cử tri trên địa bàn bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung nằm ngoài địa bàn, các tổ bầu cử đang tích cực nắm thông tin, chủ động lập danh sách gửi đến UBND xã nơi có cơ sở cách ly tập trung để bổ sung vào danh sách cử tri tham gia bầu cử trong trường hợp đến ngày bầu cử mà vẫn đang thực hiện việc cách ly y tế. Đến ngày bầu cử, tổ bầu cử sẽ cử người mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu cử đến cơ sở cách ly tập trung hoặc nơi ở, nơi lưu trú của cử tri đang được cách ly tại nhà hoặc địa điểm thuận tiện để cử tri nhận phiếu bầu, thực hiện nghĩa vụ, quyền bỏ phiếu của công dân.

Tính đến chiều 10/5, Bình Dương chưa ghi nhân ca mắc trong cộng đồng. Ngành y tế đang tiếp tục truy vết những trường hợp có liên quan đến các ổ dịch ở các tỉnh, thành để thực hiện cách ly y tế phòng dịch đúng theo quy định.

Tin, ảnh: Chí Tưởng (TTXVN)
Các ứng cử viên tại Hưng Yên tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử trực tuyến
Các ứng cử viên tại Hưng Yên tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử trực tuyến

Ngày 10/5, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 1 thực hiện quyền vận động bầu cử, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN