Bến Tre tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tối 18/3, tại thành phố Bến Tre, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và Bí thư Chi đoàn mạnh năm 2023.

Chú thích ảnh
Tuyên dương 9 gương Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác. 

Đây là dịp để các đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, thúc đẩy tinh thần phấn đấu, tu dưỡng, học tập nâng cao trình độ, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn; thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa, phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo, tình nguyện trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre Lâm Như Quỳnh khẳng định 92 năm qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó thiết tha, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, dám nhận những nhiệm vụ nặng nề, dám đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, dám suy nghĩ sáng tạo… để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cống hiến cho sự nghiệp của Đảng và của dân tộc.  

Theo chị Lâm Như Quỳnh, tổ chức Đoàn trong tình hình mới vẫn còn những khó khăn, thách thức cần tiếp tục tìm giải pháp bền vững hơn. Đó là nâng cao tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên trong khu vực ngoài nhà nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao trình độ tay nghề, ngoại ngữ cho thanh niên; lựa chọn những việc trọng tâm, mô hình hoạt động theo chiều sâu, bền vững; công tác thu hút, tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, điều động cán bộ Đoàn và chăm lo cho đội ngũ cán bộ Đoàn bán chuyên trách, Bí thư Chi đoàn ấp, Khu phố; những đề án, cơ chế, chính sách chính sách đặc thù trong nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ, nâng cao chất lượng đầu vào của Đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp…

Trước tình hình đó, đòi hỏi các cấp bộ Đoàn trong tỉnh phải nỗ lực hơn nữa trong lựa chọn nội dung, phương thức hoạt động, nắm bắt và định hướng kịp thời tình hình tư tưởng thanh niên, tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, phù hợp với từng đối tượng thanh niên, để Đoàn thật sự là người định hướng, người đồng hành, người bạn tin cậy của thanh niên, là người anh người chị truyền cảm hứng, dẫn dắt các em đội viên, thiếu nhi tiếp bước lên Đoàn.

Chú thích ảnh
Tuyên dương 9 tập thể đạt danh hiệu Chi đoàn mạnh cấp tỉnh Bến Tre năm 2023. 

Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre đề nghị, các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên hôm nay cần có lý tưởng khát vọng, ý chí, nghị lực mãnh mẽ để vươn lên, có mục tiêu giải pháp rõ ràng để hành động và hành động quyết liệt hướng tới tương lai tốt đẹp. Sứ mệnh lịch sử của thanh niên ngày nay - đặt lên vai thế hệ trẻ trọng trách nặng nề nhưng vô cùng vinh quang, đó là xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Mỗi thanh niên cần tiếp tục đoàn kết, khiêm tốn, chân thành học tập, rèn luyện không ngừng. Mỗi ngày phải luôn tự học, tự rèn, tự soi, tự sửa mình để cho mình tiến bộ, xây dựng tổ chức mà mình là thành viên ngày càng vững mạnh, trui rèn bản lĩnh chính trị, ý chí, nghị lực vượt khó với tinh thần “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”.

Dịp này, Tỉnh đoàn Bến Tre trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ năm 2023 của Trung ương Đoàn cho 4 cá nhân; tuyên dương 9 gương thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác; 9 tập thể đạt danh hiệu Chi đoàn mạnh cấp tỉnh năm 2023; tổ chức gặp gỡ và giao lưu với Công dân Đồng Khởi tiêu biểu và các thanh niên tiêu biểu với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”.

Bài, ảnh: Chương Đài (TTXVN)
Bắc Giang: Công an Vân Trung thiết thực làm theo lời Bác
Bắc Giang: Công an Vân Trung thiết thực làm theo lời Bác

Giáp ranh nhiều khu công nghiệp lớn với số lượng lao động tạm trú trên địa bàn đông, tiềm ẩn phức tạp về trật tự an toàn xã hội, tuy nhiên những năm qua, địa bàn xã Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) luôn được đảm bảo ổn định, tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế và giảm qua từng năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN