Bắc Ninh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 12/5, Bắc Ninh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty TNHH Canon Việt Nam, khu công nghiệp Quế Võ, thành phố Bắc Ninh. Đây là các ca được lấy mẫu xét nghiệm đêm 11/5 liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty này trước đó.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng chốt tại cửa ngõ ra vào trên địa bàn huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, trưa 9/5. Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN

Như vậy, tại 3 khu công nghiệp Yên Phong, Thuận Thành 2 và Quế Võ của tỉnh Bắc Ninh đã có các ca dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể tại Công ty TNHH Sam Sung Electronic Việt Nam, khu công nghiệp Yên Phong, huyện Yên Phong 2 ca; Công ty TNHH Công nghệ Johnson Health Việt Nam, khu công nghiệp Thuận Thành 2, huyện Thuận Thành 1 ca và Công ty TNHH Canon Việt Nam, khu công nghiệp Quế Võ, thành phố Bắc Ninh 3 ca. Các ca này đều liên quan đến ổ dịch xã Mão Điền, huyện Thuận Thành đã được cách ly từ ngày 6/5. 

Tỉnh Bắc Ninh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, thần tốc truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh; đồng thời triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại 3 doanh nghiệp có ca mắc COVID-19. Đối với các doanh nghiệp, tỉnh đề nghị các doanh nghiệp xây dựng phương án, kịch bản ứng phó với dịch COVID-19 và Tổ an toàn COVID… Các trường hợp F1 đã được đi cách ly tập trung và hướng dẫn các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà. 

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, tính từ ngày 29/4 đến 6 giờ ngày 12/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 123 ca mắc COVID-19 tại 6/8 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó 18 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, 105 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và 2 bệnh viện dã chiến Tiên Du và Gia Bình. 

Kết quả rà soát, xét nghiệm trên toàn tỉnh có hơn 2.400 trường hợp F1, trên 21.000 trường hợp F2, trên 26.500 trường hợp F3. Toàn tỉnh đã lấy gần 50.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thái Hùng-Thanh Thương (TTXVN)
Bắc Ninh cho lùi thời gian tuyển sinh đầu cấp
Bắc Ninh cho lùi thời gian tuyển sinh đầu cấp

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Ninh đã đồng ý chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp, thi tuyển sinh đối với lớp 6 các trường Trung học Cơ sở trọng điểm và lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2021 - 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN