Tiếp nhận ủng hộ hơn 4 tỷ đồng từ chương trình ca nhạc trực tuyến

Sáng 18/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng tiếp nhận khoản tiền mặt và hiện vật ủng hộ có tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng từ Ban tổ chức chương trình ca nhạc trực tuyến “Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về”.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng và Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Nguyễn Út đã thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố tiếp nhận khoản hỗ trợ này.

Chú thích ảnh
Đại diện Ban tổ chức chương trình trao tặng số tiền và hiện vật cho đại diện thành phố Đà Nẵng. 

Theo bà Trần Lệ Chi, đại diện Ban tổ chức chương trình “Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về”, chương trình trao tặng thành phố Đà Nẵng số tiền mặt là 1,798 tỷ đồng và số thiết bị, hiện vật trị giá hơn 2,24 tỷ đồng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Qua chương trình, hơn 60 nghệ sỹ, diễn viên trên cả nước mong muốn gửi gắm sự quan tâm, chia sẻ và phần nhỏ bé cho tâm điểm chống dịch COVID-19. Hy vọng sự hỗ trợ này sẽ giúp ích cho cuộc chiến chống dịch, vốn vẫn đang còn nhiều diễn biến khó lường. Ngay sau khi trao tại Đà Nẵng, Ban tổ chức sẽ trao tiếp số tiền và hiện vật còn lại cho tỉnh Quảng Nam.
 
Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng cho biết: Những ngày gần đây, chúng tôi đã thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố đón nhận rất nhiều sự ủng hộ, quan tâm, chia sẻ của người dân khắp mọi miền cả nước. Mặt trận Tổ quốc sẽ có trách nhiệm phân phối, chia sẻ hợp lý nguồn tiền và hàng hóa hỗ trợ này tới các trung tâm y tế, khu vực cách ly, khu vực phong tỏa và các đơn vị tham gia phòng, chống dịch. Mọi thông tin sẽ được công khai trên các báo đài, phương tiện thông tin đại chúng để tất cả các nhà tài trợ, nhà hảo tâm và đơn vị từ thiện nắm rõ. Qua đây, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng trân trọng cảm ơn tấm lòng và sự hỗ trợ hết sức quý báu, kịp thời của hơn 60 nghệ sỹ trong chương trình.
 
Được tổ chức vào tối 9/8, chương trình “Đà Nẵng - Quảng Nam, Triệu con tim hướng về” là đêm nhạc gây quỹ từ thiện trực tuyến, với sự tham gia của hơn 60 ca sỹ, diễn viên, nghệ sĩ hoa hậu và các nhà tài trợ. Đêm nhạc được tổ chức dưới hình thức livestream trực tuyến kết nối 5 điểm cầu: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, Mỹ và Ba Lan; do đạo diễn Hoàng Nhật Nam và Hoa hậu Trần Tiểu Vy - những người con của xứ Quảng khởi xướng, các nghệ sỹ tham gia chương trình đều không nhận tiền công để ủng hộ công tác phòng, chống dịch của Đà Nẵng, Quảng Nam.
 
Cũng trong sáng 18/8, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng, nhà báo Vũ Phương Thảo, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Thanh niên tại miền Trung thay mặt tờ báo đã trao tặng một máy lọc máu (trị giá 1,2 tỷ đồng) và một máy thở chức năng cho Sở Y tế thành phố Đà Nẵng. Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cũng trao số tiền ủng hộ 100 triệu đồng cho lực lượng phòng, chống dịch tại thành phố Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Quốc Dũng (TTXVN)
Thêm 11 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Quảng Nam được điều trị khỏi bệnh
Thêm 11 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Quảng Nam được điều trị khỏi bệnh

Sáng 18/8, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam công bố 11 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN