Thanh niên Đà Nẵng chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị

Ngày 16/4, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình “Đối thoại giữa Lãnh đạo thành phố và đại biểu thanh niên” năm 2024 với Chủ đề “Thanh niên Đà Nẵng tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, văn hóa văn minh đô thị”.

Chú thích ảnh
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, phát biểu. 

Tại buổi đối thoại, nhiều câu hỏi và đề xuất của các Đoàn viên thanh niên được đặt ra thảo luận sôi nổi, trong đó tập trung vào chủ đề xây dựng nông thôn mới, văn hóa văn minh đô thị. 

Anh Trần Văn Hiếu, đoàn viên quận Đoàn Thanh Khê cho rằng, mô hình bảng quảng cáo rao vặt miễn phí tập trung tại các khu dân cư đang mang lại hiệu quả tích cực trong việc cải thiện mỹ quan đô thị, hoạt động phát tờ rơi tại các giao lộ cũng đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, hiện nay các bảng rao vặt tập trung này đã được dán kín, một số trụ điện đã bắt đầu xuất hiện tờ rơi trở lại.

Anh Hiếu đề xuất, thành phố tiếp tục nhân rộng mô hình Bảng quảng cáo rao vặt tập trung, và có thể nghiên cứu nhiều hình thức bảng quảng cáo thay vì hình chữ nhật thì có thể là hình trụ xoay; hay xây dựng “Góc quảng cáo rao vặt trực tuyến” thí điểm tại các trang thông tin điện tử của các phường trung tâm quận Hải Châu và Thanh Khê. Các đơn vị muốn đăng ký quảng cáo có thể gửi thông tin về Đoàn phường kiểm duyệt và phối hợp UBND phường cho đăng tin.

Chị Nguyễn Thị Kim Ngân, Đoàn viên quận Đoàn Hải Châu mong muốn, thành phố nhân rộng mô hình “Kiệt sáng, hẻm an”. Mô hình triển khai lắp gờ, gương cầu lồi, đèn sáng tại các ngõ, hẻm để đảm bảo an toàn giao thông tại một số khu vực thí điểm trên địa bàn quận Hải Châu và đã mang lại hiệu quả, được người dân ủng hộ, hướng ứng tích cực…

Ngoài ra, một số ý kiến của Đoàn viên khác đề nghị cần quan tâm và có biện pháp xử lý tình trạng bạo lực học đường; mong muốn thành phố thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu quốc tế để trau dồi ngoại ngữ, tiếp xúc với văn hóa mới…

Tại diễn đàn này, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cũng đưa ra những phương án nhằm giải quyết đề xuất, kiến nghị của Đoàn viên.

Kết luận buổi đối thoại, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng mong muốn các Đoàn viên cần phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên"; chủ động vượt qua mọi khó khăn, thử thách để học tập, rèn luyện và trưởng thành, kế tục xứng đáng truyền thống, sự nghiệp cha anh, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh, năm 2024 là năm “Thanh niên tình nguyện”, vì vậy, các cấp bộ Đoàn cần quan tâm, động viên, tạo điều kiện hơn nữa với những thủ lĩnh trẻ xung kích "tình nguyện vì cộng đồng"; chú trọng công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cần thiết, nâng cao năng lực của thanh niên tình nguyện để chuyên nghiệp hóa các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Bên cạnh đó, các cấp uỷ Đảng, chính quyền luôn đồng hành đối với sự phát triển của thanh niên thành phố; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ vũ cán bộ, hội viên, thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, văn hóa văn minh đô thị; hỗ trợ thực hiện các sáng kiến thiết thực, mang lại hiệu quả cụ thể trong cộng đồng, xã hội…

Dịp này, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Lễ trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 48 cá nhân có đóng góp cho công tác Đoàn, Hội, Đội trong thời gian qua.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Thanh niên huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) thắp sáng ngọn lửa yêu nước
Thanh niên huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) thắp sáng ngọn lửa yêu nước

Ngày 12/4, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã diễn ra tại Bến Tre. Đây là đơn vị được Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện của tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN