Khôi phục lại đường bay Siêm Riệp – Đà Nẵng sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19

Ngày 1/7, Chuyến bay mang số hiệu K6 840 khởi hành từ Siêm Riệp (Campuchia) lúc 15 giờ 35 và hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 17 giờ 35 cùng ngày. Đây là chuyến bay thương mại chở khách đầu tiên được khai thác trở lại trên đường bay Siêm Riệp – Đà Nẵng sau hơn 2 năm bị gián đoạn khai thác do đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lễ đón các hành khách đầu tiên đến Đà Nẵng trên đường bay Siêm Riệp – Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN phát

Trước COVID-19, Siêm Riệp thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm nhờ kỳ quan thế giới Angkor Wat; trong khi đó, Đà Nẵng, trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất miền Trung Việt Nam, đang trở thành điểm trung chuyển của các thị trường khách quốc tế lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản.

“Nỗ lực khôi phục kinh tế du lịch, đồng thời thiết lập lại các đường bay trực tiếp giữa Campuchia và Việt Nam là một trong những dấu ấn kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia”, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Siêm Riệp khẳng định hơn nữa định vị chiến lược của Đà Nẵng đối với các thị trường khách quốc tế, Đà Nẵng là cửa ngõ đến với các di sản thế giới! “Với khoảng hai giờ bay giữa Đà Nẵng và Siêm Riệp với hãng hàng không Cambodia Angkor Air, du khách quốc tế có thể thưởng ngoạn kỳ quan Angkor Wat cùng như các di sản văn hóa thế giới miền Trung Việt Nam”, ông Bình cho biết.

Cambodia Angkor Air sẽ khai thác trở lại với tần suất ban đầu 3 chuyến/ tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6 bằng tàu bay ATR72 và hợp tác liên danh linh hoạt với Vietnam Airlines. Đường bay được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại, du lịch giữa Việt Nam và Campuchia, cũng như tạo thuận lợi trong trao đổi khách quốc tế giữa Siêm Riệp và Đà Nẵng. Hãng sẽ tiếp tục nâng tần suất khai thác lên 5 chuyến/tuần từ tháng 9/2022.

Ông Lưu Minh Chung, Tổng giám đốc Cambodia Angkor Air cho biết: “Cambodia Angkor Air là Hãng hàng không Quốc gia và cũng là hãng đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Campuchia đáp ứng tiêu chuẩn IOSA. Chúng tôi rất vui mừng với việc khôi phục lại đường bay Siêm Riệp – Đà Nẵng và mong muốn trở thành cầu nối văn hóa, kinh tế, du lịch giữa hai quốc gia”.(IOSA là chứng chỉ an toàn khai thác uy tín được cấp bởi Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA)

Ông Chung cho biết Cambodia Angkor Air hiện là Hãng hàng không có tần suất bay cao nhất giữa Việt Nam và Campuchia với 30 chuyến khứ hồi mỗi tuần kết nối các thành phố lớn của Campuchia Phnôm Pênh, Siêm Riệp, Sihanouk Ville với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng của Việt Nam.

Trần Lê Lâm (TTXVN)
Cần 'khơi thông', 'nối chuyến' đường bay nội địa và quốc tế
Cần 'khơi thông', 'nối chuyến' đường bay nội địa và quốc tế

Đầu năm 2022 đến nay, cả nước đã và đang bước vào giai đoạn phục hồi đồng loạt trên tất cả các lĩnh vực. Thế nên, cần lắm đường bay nội địa và quốc tế được “khơi thông”, “nối chuyến” nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách ngày càng gia tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN