'Góc xanh thanh niên' - xây dựng môi trường xanh tại Đà Nẵng

Hưởng ứng Tháng Hành động vì môi trường, ngày 12/6, tại quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng), Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ khởi công xây dựng mô hình “Góc xanh thanh niên” năm 2020.

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên, thanh niên, người dân trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Mô hình "Góc xanh thanh niên" được xây dựng thân thiện với môi trường. 

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, mô hình “Góc xanh thanh niên” với mục tiêu cải tạo các khu đất trống, các điểm nóng ô nhiễm môi trường trong khu dân cư trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng thân thiện với môi trường. Mô hình này sẽ được triển khai tại 7 quận huyện; số tiền đầu tư xây dựng mỗi mô hình “Góc xanh thanh niên” khoảng 80 -100 triệu đồng.

Chú thích ảnh
 Các dụng cụ thể thao đặt tại mô hình "Góc xanh thanh niên" để người dân đến vui chơi, rèn luyện thể lực. 

Theo ông Nguyễn Mạnh Dũng, việc xây dựng mô hình “Góc xanh thanh niên” nhằm tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân chung tay bảo vệ môi trường, đẩy mạnh vai trò của thanh niên trong việc phòng chống rác thải nhựa trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày.

Theo đó, mô hình “Góc xanh thanh niên” được xây dựng thành vườn hoa, vườn cây cảnh; khu vui chơi cho trẻ em, nơi tập thể dục cho người dân ở địa phương, khu dân cư. Mô hình này cũng đảm bảo các tiêu chí xanh, sạch, đẹp; tận dụng các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, các vật dụng tái chế từ rác, vật liệu phế thải, đảm bảo duy trì theo hướng bền vững, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Các đoàn viên trang trí các chậu trồng cây đặt tại mô hình "Góc xanh thanh niên". 

Các mô hình “Góc xanh thanh niên” sau khi được hoàn thành sẽ được bàn giao cho Đoàn phường tại nơi có mô hình phối hợp các cơ quan liên quan tiến hành duy trì, bảo quản, phát triển thêm.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Kiên Giang ra quân thực hiện 'Ngày vì môi trường Phú Quốc'
Kiên Giang ra quân thực hiện 'Ngày vì môi trường Phú Quốc'

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, với chủ đề: “Mang bãi biển thơ mộng của Phú Quốc trở lại”, ngày 6/6, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tái khởi động ra quân thực hiện “Ngày vì môi trường Phú Quốc”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN