Đà Nẵng: Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.COVID-19

Chiều 30/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Người lao động làm việc tại KCN An Đồn (Đà Nẵng) được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2. 

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng ghi nhận biểu dương các sở, ngành, địa phương đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua. Theo đó, hơn 10 ngày qua, Đà Nẵng đã có kết quả phòng, chống dịch COVID-19 khả quan, điều này cho thấy các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố đang triển khai có hiệu quả. Tuy vậy, các lực lượng chức năng không được chủ quan và phải tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch.

Liên quan đến việc kiểm soát dịch, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung giám sát chặt chẽ, linh hoạt giãn cách người được cách ly, có thể giảm từ cách ly 4 người/phòng xuống còn 1-2 người/phòng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các quận, huyện trên địa bàn quyết liệt hơn việc yêu cầu công dân, người lao động tại các doanh nghiệp ký cam kết về phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện khai báo y tế hằng ngày; tăng cường công tác xử phạt những trường hợp có các hành vi vi phạm phòng, chống dịch.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 29/5 đến 13 giờ ngày 30/5, Đà Nẵng ghi nhận 1 trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, trường hợp này là F1 của BN 3880, đã cách ly tập trung từ trước. Tính từ ngày 3/5 đến 13 giờ ngày 30/5, Đà Nẵng ghi nhận 156 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong ngày 30/5, Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 12.155 lượt người.

Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, giám sát 1.000 trường hợp F1 và 643 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Liên quan đến công tác kiểm soát dịch tại các chốt kiểm soát ra, vào thành phố Đà Nẵng, từ ngày 28/5 đến nay, Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai 296 lượt cán bộ chiến sĩ, phối hợp với lực lượng Y tế, Quân sự, Biên phòng, Thanh tra giao thông, đoàn viên, thanh niên triển khai 12 chốt kiểm soát dịch liên ngành do Công an thành phố chủ trì tại các cửa ngõ ra, vào thành phố. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng thành phố rà soát 24 chốt đường mòn, lối mở trên địa bàn; đã dừng, yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế đối với tổng số 1.155 chủ phương tiện.

Trong ngày 29/5 và 30/5, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đến kiểm tra, thăm hỏi và động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng tiễn các y, bác sĩ lên đường chi viện tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch
Đà Nẵng tiễn các y, bác sĩ lên đường chi viện tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch

Chiều 30/5, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tiễn 10 y, bác sĩ lên đường chi viện tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN