Tôn vinh nguyên liệu nấu ăn tốt cho sức khỏe trong 'Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam'

Hòa chung không khí của Tuần lễ Ẩm thực Ý trên toàn thế giới, Đại sứ quán Italy tại Hà Nội sẽ tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam, với chủ đề “Sự thăng hoa, tính bền vững và sự đổi mới: Những nguyên liệu trong ẩm thực Ý tốt cho sức khỏe con người và bảo vệ trái đất”.

Chú thích ảnh

Diễn ra từ ngày 14/11 tới ngày 20/11/2022, Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ VII tại Việt Nam mang tới cho công chúng cơ hội trải nghiệm những món ăn Ý lành mạnh và đậm bản sắc, đồng thời mang tới những sản phẩm nông sản hảo hạng "Made in Italy".

Chú thích ảnh
Đại sứ Italy tại Việt Nam, Antonio Alessandro và đầu bếp Marco Squizzato tại sự kiện tiệc tối 14/11/2022.

Tuần lễ chính thức bắt đầu với sự kiện họp báo và tiệc tối được chủ trì bởi Đại sứ Italy tại Việt Nam, Antonio Alessandro, vào ngày 14/11/2022.  Sự kiện có sự góp mặt của đầu bếp Marco Squizzato, tới từ Hiệp hội đầu bếp.

Chú thích ảnh
Đầu bếp Marco Squizzato, người đã có 20 năm kinh nghiệm làm bếp trưởng.

Đầu bếp Marco Squizzato đã có kinh nghiệm hơn 20 năm làm bếp trưởng và đoạt nhiều giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực này.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Dinh dưỡng lành mạnh, ưu tiên thực phẩm tự nhiên và theo mùa, đó là quan điểm về dinh dưỡng trong nấu ăn của đầu bếp Marco Squizzato.

Dinh dưỡng lành mạnh, ưu tiên thực phẩm tự nhiên và theo mùa, đó là quan điểm về dinh dưỡng trong nấu ăn của đầu bếp Marco Squizzato. Không chỉ là một tác giả với nhiều đầu sách về dạy nấu ăn, sau khi đạt chứng chỉ về nấu ăn lành mạnh, đầu bếp Marco Squizzato đã phát triển sâu hơn về dinh dưỡng phòng bệnh và cũng đã xuất bản sách về chủ đề này.

Tiếp sau đó, chương trình diễn ra với các hoạt động dầy đặc. 

Tối 15/11/, tại Nhà hàng La Fiorentina Restaurant & Gastronomics (20 Đặng Thai Mai)  diễn ra tiệc tối khai mạc với thực đơn đặc biệt thể hiện sự lành mạnh của chế độ ăn vùng Địa Trung Hải, do đầu bếp Squizzato trực tiếp thể hiện.

Chiều 16/11, tại Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, sẽ diễn ra cuộc thảo luận về Văn hóa cà phê với chủ đề “Ý – Việt giao thoa”, với sự  đồng hành của thương hiệu Segafredo Boncafe’ Vietnam, Bảo tàng Thế giới Cà phê Buôn Ma Thuột và Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học Quốc tế Trieste.

Diễn ra trong hai ngày 17-18/11, cũng tại Casa Italia, là Lễ hội kem Ý Gelato, với sự đồng hành của Công ty Truyền thông và Văn hóa Platform (Platform Communications & Culture). Sự kiện sẽ giới thiệu với công chúng về truyền thống làm kem thủ công của người Ý.

Từ ngày 19-20/11, tại Casa Italia, là Lễ hội rượu vang Casa Italia, sự kiện nếm thử rượu vang Ý được tổ chức với sự hợp tác cùng những nhà phân phối lớn tại Việt Nam.

Trong tháng 12 tiếp tục là các hoạt động thú vị khác. Ngày 2/12, tại Trung tâm MM Mega Market, 263 Phạm Văn Đồng, Hà Nội, sẽ diễn ra  Triển lãm Tuần lễ Ẩm thực Ý với những sản phẩm của Italia (hợp tác với Thương vụ Ý).

Ngày 5/12, tại Casa Italia, sẽ diễn ra cuộc thi và khóa đào tạo Nếm thử rượu vang Valpolicella (hợp tác với Phòng thương mại Ý tại Việt Nam và Hiệp hội rượu vang Valpolicella).  Cụ thể, cuộc thi Tìm kiếm chuyên gia rượu vang vùng Valpolicella tại Việt Nam và Masterclass thử rượu vang Valpolicella sẽ diễn ra ngày 5/12 tại Hà Nội và ngày 7/12 tại TP Hồ Chí Minh. Cuộc thi được sự bảo trợ của Đại sứ quán Italy tại Việt Nam và Lãnh sự quán Italy tại TP Hồ Chí Minh, và do Phòng Thương mại Italy tại Việt Nam (ICHAM) phối hợp với Hiệp hội rượu vang Valpolicella tổ chức. Sự kiện nhằm thông tin, quảng bá và nâng cao nhận thức của các chuyên gia ẩm thực và người tiêu dùng về vùng sản xuất rượu vang trứ danh Valpolicella, với các dòng rượu có chỉ dẫn xuất xứ được bảo hộ. Cùng với cuộc thi tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, sẽ có 2 đại diện được lựa chọn để tham dự Khóa đào tạo nâng cao về vang Valpolicella tại Ý. Bên cạnh đó, Hiệp hội rượu vang Valpolicella cũng sẽ mang tới Masterclass 15 dòng rượu có chất lượng cao nhất.

Từ ngày 9 - 11/12, Trung tâm mua sắm AEON Mall, 27 Cổ Linh, Hà Nội, sẽ diễn ra  Triển lãm “Hương vị nước Ý” (A Taste of Italy) với những sản phẩm Italia (hợp tác với Phòng thương mại Ý tại Việt Nam và những nhà phân phối lớn cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống).
Trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam, 12 nhà hàng Ý tại Hà Nội và Đà Lạt cũng sẽ giới thiệu "Special Menu" kết hợp giữa các yếu tố truyền thống, bền vững và đổi mới. 

Thực phẩm nông nghiệp là một trong những lĩnh vực thế mạnh của Italia được quảng bá qua chiến dịch xây dựng thương hiệu quốc gia “Đất nước Ý - phi thường từ những điều giản dị: beIT”.

MH
Trải nghiệm ẩm thực Ý lãng mạn tại R&J
Trải nghiệm ẩm thực Ý lãng mạn tại R&J

Khách sạn The Reverie Saigon giới thiệu một trải nghiệm ẩm thực thượng hạng cùng sự kết hợp với đầu bếp Ý tài hoa Giuseppe Sposito đến từ nhà hàng của Castello Banfi nước Ý. Chương trình diễn ra tại nhà hàng R&J từ ngày 20 – 24/11/2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN